Oliveira: “Tôi chẳng sợ bất cứ điều gì !”

Chỉ mới đầu quân cho AC Milan được vài ngày bằng hợp đồng thi đấu 5 năm từ Real Betis với số tiền bồi thường chuyển nhượng 17 triệu euro, nhưng tiền đạo Ricardo Oliveira tỏ ra rất tự tin và tràn trề hy vọng cho thành công của Rossoneri ở mùa giải 2006-2007.

Cầu thủ người Brazil này được trao chiếc áo số 7 vốn vẫn còn để trống sau sự ra đi của chân sút Andriy Shevchenko hồi tháng 5 vừa qua.

Tiền đạo Ricardo Oliveira trong màu áo AC Milan.

Oliveira khẳng định trên website của tờ Gazzetta dello Sport: “Tôi chẳng sợ bất cứ điều gì. Tôi không lo ngại về số áo. Ở Sao Paulo và Real Betis, tôi từng mang số 12. Mặc dù số 12 vẫn còn trống ở Milan, nhưng tôi đã chọn số 7. Tôi không lo ngại về các cuộc tranh cãi, không chịu áp lực từ sự kỳ vọng của cổ động viên. Sự mong đợi hiện diện ở khắp nơi: cuộc đối đầu giữa Inter và AC Milan giống như giữa Barcelona và Real Madrid và giữa nhiều đội bóng khác. Các đội bóng tăng cường lực lượng bằng những hợp đồng tuyển mộ cầu thủ, nhưng AC Milan là đội bóng lớn và có khả năng cạnh tranh ngôi vô địch với Inter”.

Hẳn nhiều người không biết nhiều về Ricardo Oliveira, mặc dù anh là thủ ghi bàn xuất sắc nhất ba của La Liga năm 2005 với 23 bàn. Nhưng với anh, đây là một lợi thế để không bị “bắt bài”.

Anh nói: “Đối phương không biết nhiều về tôi thì càng tốt. Họ sẽ sớm biết tôi là cầu thủ như thế nào. Tôi biết rằng tôi cần chút ít thời gian để đạt được phong độ tốt nhất, nhưng tôi muốn đến AC Milan để được thi đấu, ghi nhiều bàn thắng và giành chiến thắng. Với công việc chuẩn bị như hiện nay, chúng tôi sẽ thành công”.

Cuối cùng, giải thích lý do đầu quân cho AC Milan, Oliveira kết luận: “Mặc dù Lyon đề nghị trả nhiều tiền hơn, nhưng tôi đã chọn AC Milan bởi đó là giấc mơ của mọi cầu thủ. Trong cuộc sống, tiền bạc rất quan trọng nhưng điều quan trọng hơn là đạt được nhiều thành tích danh giá. Milan là một thử thách và là một cơ hội”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác