“Ông ham tiền” Maywheather

Trên sàn đài quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung, Floyd Mayweather Jr. là võ sĩ bất khả chiến bại (anh đang có chuỗi 39 trận toàn thắng, trong đó có 25 trận thắng bằng knock-out trực tiếp hoặc knock-out kỹ thuật) hiện đang giữ 3 chiếc đai vô địch của các tổ chức WBC, IBO và IBA.

Với các khán giả hâm mộ quyền Anh chuyên nghiệp, anh là một “người hùng” – vì là một võ sĩ Mỹ hiếm hoi vẫn giữ được chất “chiến thắng” sau nhiều trận đấu. Với các khán giả xem truyền hình, anh là một “chàng trai dễ thương” – khi tham gia chương trình “Nhảy với ngôi sao” mùa thứ 5 trên truyền hình Mỹ. Tuy nhiên gần đây, khi Mayweather chấp nhận lĩnh 20 triệu USD tiền thưởng cho một trận đấu wrestling (đấu vật kiểu Mỹ) duy nhất với Paul “Big Show” Wight khổng lồ, anh chỉ còn là một “ông ham tiền” trong mắt nhiều cổ động viên quyền Anh chân chính.

Trong trận đấu đình đám ở Citrus Bowl tối hôm 30-3 (theo giờ địa phương ở Orlando, Mỹ), trước sự chú ý của đám đông hơn 74 ngàn người vốn không quá ồn ã khi xem một trận đấu wrestling thuộc dạng “kịch” (wrestling vốn nổi tiếng với các trận đấu đã được dàn dựng từ trước theo kịch bản), Mayweather tiếp tục là bất khả chiến bại.

Anh đã hạ knock-out trực tiếp “Big Show”, nhưng không bằng những cú đấm móc thiện nghệ thường thấy, mà nhờ một cú đánh bằng… ghế sắt vào thẳng đỉnh đầu đối phương (buồn cười thay, “tuyệt chiêu” tấn công bằng ghế sắt rất hay được sử dụng trong các trận đấu wrestling và người trúng đòn – bị knock-out – sau đó lại vẫn hiện diện mạnh mẽ và khỏe khoắn trong những trận đấu khác). Với nhiều cổ động viên quyền Anh, việc một võ sĩ chuyên nghiệp “thủ thắng” bằng… một thứ “vũ khí” không phải là đôi găng tay là một sự sỉ nhục rất lớn!

Rõ ràng, Mayweather đã thắng trong trận đấu được mệnh danh là “Kẻ giỏi nhất chống lại kẻ khổng lồ nhất” (Mayweather cao 1,72 mét và nặng 75kg, “Big Show” cao 2,13 mét và nặng 227kg). Rõ ràng, anh đã bỏ túi 20 triệu USD và đã tự làm giàu thêm cho các tài khoản rủng rỉnh của anh (chỉ trong năm nay, Mayweather đã kiếm được khoảng 170 triệu USD). Nhưng anh đã đánh mất sự ủng hộ từ nhiều cổ động viên quyền Anh chuyên nghiệp chân chính. Không biết Mayweather sẽ như thế nào trong trận tái đấu với Oscar De La Hoya vào tháng 8 này, chỉ biết, anh đã đánh mất đi rất nhiều sự ủng hộ từ giới cổ động viên sau cái đêm “kịch” và “như chú hề đi diễn xiếc” ở Citrus Bowl tối hôm ấy…

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác