Ông Riedl bạc đầu

Lần này, ông bạc đầu vì ngoài việc xét tư cách cầu thủ không do VFF và cũng không do Ủy ban TDTT thực hiện còn là đội hình thiếu hụt và ông lo nhất sự khủng hoảng ở hai biên...

HLV Alfred Riedl. Ảnh: Hoàng Vy

Bây giờ không còn là chuyện đội hình già – trẻ nữa mà là con người để phục vụ cho cái đội hình mà ông đang mang gánh nặng ở VTV – T&T Cup trong thời kỳ hậu SEA Games. Ông không phủ nhận lo lắng nhất ở hai biên. Nỗi lo như một hiện tượng “xệ cánh” mà sau khi mất Hải Lâm, Văn Trương, giờ ông lại mất thêm Tấn Tài vì chịu án kỷ luật.

Những con người cũ được ông biết đến và đã từng qua kiểm nghiệm ở SEA Games 22 và đợt tập trung cho SEA Games 23 như Hải Nam, Lâm Tấn, Văn Biển, Văn Nhiên… đều là giải pháp tình thế do niềm tin và do phong độ của các vị trí đã và đang đánh mất cảm giác lên tuyển.

Ba vị trí dự phòng mà ông Riedl chọn có đến 2 phục vụ cho vai trò của hậu vệ biên mà ông đang bạc đầu lo lắng với mặt bằng cầu thủ đã tìm khắp nước.

Đến giờ có lẽ cần phải tháo cho ông Riedl những áp lực nặng nề bởi một đội tuyển mà mất đến 7 vị trí + 1 kỷ luật CLB + vài vị trí chờ cho cuộc “thẩm tra lý lịch” thì không nhà cầm quân nào yên tâm với một đội tuyển bị buộc phải làm mới quá nhiều trong giai đoạn giải quyết hậu quả tiêu cực của cả nền bóng đá.

Nguồn cầu thủ đã cạn và con số 22 + 3 dự phòng rõ ràng là một con số gắng gượng để đáp ứng cho một giải đấu quốc tế ngắn ngày với 6 buổi trập trung và mật độ thi đấu 2 ngày/trận.
Hôm qua ông Riedl có phần nhẹ đầu với cái tên Minh Phương được thông báo là “C14 không can thiệp vào chuyện của VFF”.

Nhưng sự nhẹ nhõm ấy lại không kéo dài bởi từ đây đến ngày tập trung và ngày vào giải ông còn phải trải qua nhiều cái thở phào.

Những cái thở phào ấy khiến ông bạc đầu bởi ông tính là một chuyện nhưng việc có hay không, đá hay không đá là chuyện của… trời.

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác