Những lý giải của Alfred Riedl sau trận hòa với Indonesia

Ông Riedl khen Indonesia

Thời tiết đã làm ảnh hưởng đến trận đấu. Tôi không quá thất vọng về kết quả nhưng lẽ ra chúng tôi đã có thể thắng một cách rõ ràng. Dù sao, đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam chơi không tồi.

Có một số cầu thủ chơi tốt, một số cầu thủ chơi rất tốt nhưng cũng còn một số cầu thủ chơi không được do không thích ứng với điều kiện thời tiết. Tôi không thể nêu tên của họ ra ở đây. Chúng tôi đã để thua bàn ở phút cuối, một phần do đây là tình huống cố định nên cũng khó trách các cầu thủ. Hơn nữa, cuối trận đấu, nhiều cầu thủ đã xuống thể lực”.

HLV Riedl (Việt Nam, bên trái) và HLV Peter Withe (Indonesia)họp báo sau trận đấu.

Đây là lần thứ 3 ông Riedl đối đầu với ông Peter Withe và ông vẫn chưa thể thắng. Bản thân HLV Riedl cũng không bình luận gì về điều này vì cho rằng ông cũng không quan tâm lắm.

Tuy nhiên, Riedl thừa nhận: “Đội tuyển của chúng ta là đội U-23 có bổ sung các cầu thủ lớn tuổi hơn trong khi Indonesia đều dưới 23 tuổi. Đương nhiên, tôi sẽ phải thay thế các cầu thủ lớn tuổi trong đội bóng dự SEA Games 23 và cũng may là tôi có 3 tháng để tìm kiếm một đội hình mạnh cho SEA Games 23”.

Ông Riedl không giấu sự hài lòng về Tấn Tài. Ong nói rất ngắn gọn: “Cậu ấy chơi tốt”.

Đánh giá về Indonesia

Thật đáng tiếc, khi được đề nghị đánh giá về Indonesia, ông Riedl trả lời rất …ngoại giao sau khi HLV Peter Withe có mặt trong phòng họp báo. Ông đánh giá Indonesia là một đội bóng trẻ, biết chơi bóng, và chơi thứ bóng đá tốt. Riedl cho rằng Indonesia sẽ là một đội bóng mạnh tại SEA Games 23 nhưng ông không nói rõ họ mạnh ở chỗ nào?

Nói chung, đấy đều là những nhận xét hết sức tốt đẹp về Indonesia.

Thúy Oanh (ghi)

Các tin, bài viết khác