Oprah Winfrey đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

(SGGPO).- Ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey vừa được tạp chí Forbes bầu chọn là nhân vật danh tiếng có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010. Winfrey đã đoạt vị trí đầu bảng của ngôi sao màn bạc Angelina Jolie, người năm nay bị đẩy xuống vị trí thứ 18, trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất được Forbes bình chọn hàng năm dựa trên cơ sở mức thu nhập và sự nổi tiếng.

Oprah Winfrey

Người đứng sau Oprah Winfrey trong danh sách là ca sĩ Beyonce Knowles. Đạo diễn điện ảnh James Cameron đứng vị trí thứ ba nhờ vào sự thành công lừng lẫy của bộ phim Avatar. Ca sĩ siêu quậy Lady Gaga đứng thứ tư. Ca sĩ Britney Spears đứng thứ 6, tiếp theo sau là nhóm nhạc U2, vừa trở lại danh sách 100 này.

Năm nay, tay golf đang bị ảnh hưởng bởi xì-căng-dan tình dục Tiger Woods vẫn may mắn lọt vào top 10 với vị trí thứ 5.

To 10

Sandra Bullock, người vừa đoạt giải Oscar diễn viên chính xuất sắc nhất đã nhảy một cách ngoạn mục từ vị trí 92 lên thứ 8. Ngôi sao trong "Cướp biển Caribean" Johnny Depp đứng thứ 9. Ca sĩ Madonna thụt lùi từ thứ 3 năm ngoái xuống thứ 10. Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Simon Cowell nhảy từ vị trí 14 trong danh sách này năm ngoái lên vị trí thứ 11. Ngôi sao trong Harry Potter, Daniel Radcliffe, đứng thứ 82.

Bảng xếp hạng top 10 dựa trên thu nhập và số lần xuất hiện trước truyền thông

Hai ngôi sao mới nổi danh trong seri phim ăn khách Twilight là Kirsten Stewart chỉ đứng thứ 66 và Robert Pattinson đứng thứ 50. Đây cũng là lần đầu tiên hai diễn viên trẻ này có mặt trong danh sách.

Năm nay, Forbes đưa vào danh sách các nhân vật được xếp theo thứ tự tương ứng với sự nổi tiếng của họ  trên Facebook and Twitter, kết hợp với mức thu nhập và số lần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Danh sách top 10 người quyền lực nhất:

 1. Oprah Winfrey
 2. Beyonce Knowles
 3. James Cameron
 4. Lady Gaga
 5. Tiger Woods
 6. Britney Spears
 7. U2
 8. Sandra Bullock
 9. Johnny Depp
 10. Madonna

Th.Hà-Tr.Thu (theo BBC)

Các tin, bài viết khác