Oprah Winfrey tiết lộ bí mật

Trong chương trình Oprah Show lên sóng hôm 24-1 vừa qua, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey đã tiết lộ một bí mật cảm động về gia đình mình. 48 năm trước, khi Oprah lên 9 tuổi và đang sống cùng bố ở Tennessee, người em Patricia cùng mẹ khác cha của cô được sinh ra ở Wisconsin. Điều đáng buồn là Patricia ngay sau đó được cho làm con nuôi. Quá trình đoàn tụ bắt đầu khi Patricia có những thông tin về người thân của mình sau gần 25 năm tìm kiếm. Năm 2007, cô biết được mình có mối quan hệ ruột thịt với Oprah Winfrey và thực hiện một số xét nghiệm AND để chứng minh điều này. Oprah Winfrey và em gái đã đoàn tụ với mẹ đúng vào dịp lễ Tạ ơn hồi tháng 11 năm ngoái.

Oprah Winfrey tâm sự: “Trong suốt 25 năm lên sóng, Oprah Winfrey đã giúp rất nhiều gia đình đoàn tụ. May mắn đoàn tụ cùng với em gái trong chương trình của mình là một phép màu đối với tôi”.

H.Nhi

  • Bàn phím bảo vệ cổ tay

Với sự tư vấn từ Bệnh viện chuyên về chấn thương chỉnh hình ở thành phố New York (Mỹ), hãng điện tử Smartfish đã chế tạo thành công và tung ra thị trường một loại bàn phím đặc biệt có tên ErgoMotion (hay Pro-Motion, ảnh).

ErgoMotion gồm bàn QWERTY được chia làm hai nửa, bố trí theo vòng cung, vị trí của hai nửa bàn phím và độ nghiêng có thể điều chỉnh theo ý người dùng. Với thiết kế này, bạn có thể chuyển động cổ tay và bàn tay một cách linh hoạt, tự nhiên, giúp tăng khả năng tuần hoàn máu và giảm các thương tổn về khớp do sử dụng bàn phím liên tục trong thời gian dài gây nên. ErgoMotion đang có mặt trên thị trường với giá bán lẻ là 150 USD.

N.Quỳnh

  • Toyota giữ vững ngôi vị tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu thế giới

Bất chấp điệp khúc thu hồi xe liên tục trong năm qua, hãng xe hơi Toyota vẫn bán được 8,42 triệu chiếc, tăng 8% so với năm 2009, giúp tập đoàn giữ vững ngôi vị hàng đầu thế giới. Doanh số xe bán được của Toyota trong năm 2010 cao hơn 30.000 chiếc so với đối thủ hàng đầu General Motor (GM) của Mỹ. Tuy nhiên, do chịu tác động của việc thu hồi hơn 10 triệu xe hồi năm ngoái, Toyota là nhà sản xuất xe hơi duy nhất có doanh số sụt giảm tại Mỹ trong tháng 12 vừa qua. Đại diện của Toyota cho biết hiện chưa rõ khi nào doanh số của hãng tại thị trường Mỹ phục hồi.

P.Nam

  • Ban nhạc Cuba thành công nhất

Đó là ban nhạc Buena Vista từng đoạt giải Grammy. Nhóm đang lên chương trình biểu diễn tại Colombia, Dominica, Anh và Mỹ. Ban nhạc do nhạc sĩ người Cuba Juan de Marcos và tay guitare người Mỹ Ry Cooder thành lập năm 1996, chỉ 2 năm sau đã giành giải Grammy nhưng các năm từ 2003 đến 2006 có 3 thành viên qua đời. Đến nay, ban nhạc đã bổ sung các thành viên mới. Trong ban nhạc có ca sĩ kỳ cựu năm nay 80 tuổi, bà Omara Portuondo (ảnh).

K.Minh

Các tin, bài viết khác