Owen: “Tôi đã tưởng là mình có thể gia nhập Liverpool”

Tiền đạo Michael Owen sẽ rơi vào hoàn cảnh tế nhị khi khoác áo Newcastle đối đầu với CLB cũ Liverpool trong ngày Lễ tặng quà (Boxing Day), nhưng anh quả quyết là mình sẽ không cảm thấy ân hận chút nào nếu sút tung lưới đội bóng áo đỏ trên sân Anfield.

Owen (bên phải) sẽ ăn mừng như thường lệ nếu sút tung lưới CLB cũ Liverpool.

Michael Owen rời Anfield năm 2004 để gia nhập Real Madrid chỉ vì anh biết mình không có cơ hội dưới triều đại của Rafael Benitez, nhưng sau một mùa bóng không được Real Madrid ưu ái, anh quyết định trở lại nước Anh. Owen thừa nhận là lúc đó anh tưởng mình sẽ có cơ hội trở về với CLB cũ, nhưng cuối cùng thì chỉ Newcastle mới đáp ứng cái giá mà Madrid đòi hỏi.

Anh quả quyết là mình đã không lảng tránh Liverpool để chọn Newcastle như nhiều người đồn đoán: “Tôi không phải là kẻ xốc nổi nhưng điều làm tôi sôi máu là khi cổ động viên Liverpool chất vấn tại sao lại khinh rẻ họ khi trở lại nước Anh. Tôi chẳng lạnh nhạt với ai cả và hợp đồng đã không diễn ra khi cả hai phía đều không hướng tới nó. Nhìn lại những tuần lễ điên rồ đó, không ai có thể trách cứ tôi được bởi sự trung thực và cầu thị. Tôi đã thu hẹp sự chọn lựa của mình xuống còn 3: Liverpool là chọn lựa đầu tiên, Newcastle là đội thứ hai và cuối cùng là ở lại Real Madrid”.

“Người ta biết tại sao tôi ưu tiên cho Liverpool. Tôi đã chơi cho đội cả thập niên và tôi đã tưởng là mình sẽ trở lại đó khi tôi gặp Rick Parry và Benitez ngay trước thời hạn chuyển nhượng. Chúng tôi đã thảo luận mức lương và tất cả những điều khúc mắc nhất trong hợp đồng, vì thế tôi không nghi ngờ gì về sự quan tâm thực sự của họ. Nhưng quả là rất khó cho Liverpool khi họ bán tôi với giá 8,5 triệu bảng và phải mua lại với con số gấp đôi – họ đã phân vân trước ván bài tài chính”.

“Tôi có thể thực sự cảm thấy sự ồn ào trong lần trở lại Liverpool nhưng nếu ghi được bàn tôi sẽ mừng bàn thắng một cách sung sướng như tôi đã có trong trận West Ham. Tôi không bẽn lẽn, không cảm thấy tội lỗi hay bối rối, nhưng tôi cũng sẽ không làm hành động trả đũa (như chạy về phía băng ghế huấn luyện của Liverpool với những ngón tay “đâm chọt”). Vì sao ư? Benitez đã rất thẳng thắn khi tôi rời đội sang Real và đến tháng 8 ông cũng cố gắng mua lại tôi. Tại sao tôi phải làm điều gì đó chống lại ông và chống lại những người khác ở Anfield?”.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác