Pardew hy vọng giảng hòa với Wenger

Sau cuộc đụng độ nảy lửa hồi đầu mùa, Arsene Wenger và Alan Pardew sẽ gặp lại nhau trong cuộc chiến giữa Arsenal và Charlton, trận derby Luân Đôn mà cả hai đội đều không được quyền thất bại.

Arsene Wenger (phải, Arsenal) như thể muốn ăn tươi nuốt sống Alan Pardew.

Alan Pardew chỉ mới về dẫn dắt Charlton nhưng những va chạm với Wenger vẫn còn tươi roi rói khi ông giúp West Ham đánh bại Arsenal hồi đầu mùa. Đó là vào tháng 11, khi mừng bàn thắng quyết định của Marlon Harewood ở phút cuối cùng, Pardew đã quá trớn vỗ vào vai Wenger và đối mặt với phản ứng giận dữ hiếm thấy của nhà cầm quân người Pháp.

Wenger cho thấy cơn thịnh nộ khôn cùng khi xô đẩy và nguyền rủa Pardew. Liên đoàn bóng đá Anh sau đó đã buộc tội cả hai là có hành vi thiếu đúng đắn. Wenger bị phạt 10.000 bảng và cảnh cáo về thái độ trong tương lai. Pardew thì chưa lãnh án phạt vì ông thỉnh cầu được điều trần trước FA.

Dường như hai nhà cầm quân đều không rút được bài học kinh nghiệm: Wenger bị FA cảnh cáo lần nữa sau khi chỉ trích trọng tài Steve Bennett trong trận đấu với Portsmouth, còn Pardew lại bày ra trò ăn mừng thái quá trong trận Charlton thắng Aston Villa hôm thứ Bảy với màn nhảy vào đám khán giả ở The Valley. Lần hội ngộ này hứa hẹn nhiều căng thẳng là vì thế.

Trước trận đấu, Alan Pardew tỏ ra nhún nhường khi chuẩn bị đến với sân Emirates: “Thường thì tôi không mừng chiến thắng giống như vừa làm trước Villa. Còn lần này, gặp Arsenal tôi sẽ chỉ làm những chuyện bình thường bên lề sân bóng, cố gắng nhắc nhở cầu thủ của mình và cố để giúp họ hiểu rằng chiến thuật đang vận hành đúng hướng. Tôi luôn đứng rất gần với cuộc đấu trên sân, hiếm khi tôi ngồi trên băng huấn luyện, nơi tôi chẳng bao giờ cảm thấy thoải mái cả. Với thành tích và danh tiếng trong trận đối đầu với Arsenal, tôi chẳng thấy rắc rối nào với đội của mình. Tôi sẽ vào sân bắt tay Wenger trước trận đấu để chúc ông mạnh khỏe, nhưng tôi hy vọng đội của tôi sẽ thắng”.

Còn thái độ của Wenger thì sao? Khi hỏi rằng ông nghĩ gì về chuyện Pardew được bổ nhiệm làm HLV Charlton, Wenger đáp cụt lủn: “Chẳng có gì!”. Vậy liệu ông có ngạc nhiên với việc Charlton thay 3 HLV trong thời gian ngắn? - “Cũng chẳng ngạc nhiên gì cả!”. Wenger có vẻ vẫn còn rất bực Pardew và khả năng họ bắt tay giảng hòa trước trận vẫn còn là điều chưa biết được…

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác