Parkson tặng hơn 4000 suất học bổng cho học sinh nghèo

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6 và Tháng Hành động quốc gia vì trẻ em 2012, Parkson phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng trao tặng hơn 4.000 suất học bổng cùng hàng ngàn dụng cụ học tập, ngoài ra là sách và truyện  cho các thư viện trường  tiểu học. Tổng giá trị học bổng và quà tặng được trao năm nay lên đến trên 2,3 tỷ đồng. 1.575 em học sinh nghèo được nhận học bổng.

Ông Tham Tuck Choy - TGĐ Parkson trao học bổng xuất sắc cho các em học sinh

Đây là năm thứ 5, Quỹ học bổng Parkson Chăm sóc Giáo dục đồng hành cùng ước mơ của các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên vượt khó học giỏi. Trong suốt 5 năm qua, Quỹ đã trao tặng hơn 16.000 suất học bổng cho các em học sinh nghèo với tổng trị giá lên đến 8,5 tỷ đồng. Ngoài những suất học bổng, Parkson Việt Nam còn trao tặng các quà tặng là dụng cụ học tập, sách cho thư viện trường… trị giá hàng trăm triệu đồng. Lễ trao học bổng năm nay được tổ chức tại 03 nơi: Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội) vào ngày 23-5, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Hải Phòng) vào ngày 25-5-2012 và trường Tiểu Học Nguyễn Văn Trỗi (TPHCM) vào ngày 29-5-2012

Toàn bộ kinh phí dùng để trao học bổng đều trích một phần từ doanh thu của Parkson, sự đóng góp của các đối tác, nhân viên và khách hàng. Trong suốt một tháng, từ giữa tháng 4 đến tháng 5-2012, trên toàn bộ hệ thống bao gồm 8 trung tâm thương mại Parkson đã phát động “Tháng chia sẻ” nhằm kêu gọi sự góp sức của các khách hàng và đối tác của mình. Mỗi giao dịch mua hàng trong tháng này sẽ được trích ra 10.000 VND để đóng góp vào quỹ học bổng. Khách hàng cũng có thể đóng góp bằng cách mua các sản phẩm văn phòng phẩm, doanh thu từ các sản phẩm này cũng sẽ được đóng góp vào quỹ.

Bên cạnh đó nhân viên Parkson và các cửa hàng, các thương hiệu tại Parkson cũng quyên góp cho quỹ học bổng này. “Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng ngành giáo dục Việt Nam để giúp các em học sinh kém may mắn nhưng giàu nghị lực vượt khó vươn lên. Trong những năm sắp đến, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển mạnh hơn Quỹ Chăm sóc giáo dục, để chương trình có thể giúp đỡ nhiều hơn và nhiều hơn nữa những em học sinh Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn” - ông Tham Tuck Choy, Tổng Giám đốc Parkson Việt Nam chia sẻ.

Ngoài chương trình học bổng Parkson Chăm sóc giáo dục, hàng năm, Parkson đều có các chương trình xã hội ý nghĩa khác như Chiến dịch Go Green bảo vệ môi trường Việt Nam, tặng quà cho trẻ em nghèo các mái ấm nhà mở vào dịp cuối năm…

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác