Pearce khâm phục tài săn bàn của Lita

HLV Stuart Pearce của Manchester City vốn thường nghi ngờ  năng lực săn bàn của tiền đạo Reading Leroy Lita, nhưng sau trận thua 0-2 ngay trên sân nhà mà tác giả của cả hai bàn thắng của đội khách chính là Lita, ông buộc phải thay đổi quan điểm của mình.

Với 3 bàn thắng mùa này, Lita ghi bàn còn nhiều hơn cả các tiền đạo City gộp lại.

Trong một ngày chơi không đúng sức, Manchester City đã chuẩn bị chờ đón một kết quả hòa với Reading, thì bất thần trong 12 phút cuối, Lita đã mang lại chiến thắng giúp đội tân binh nhảy lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Pearce tiết lộ: “Tôi đã xem Lita chơi 4 lần khi anh ta còn ở Bristol City. Tôi nghĩ lúc đó cậu ta có phầm chất gì đó nhưng tôi không chắc chắn là đủ tiốt để chơi ở trình độ cao. Bây giờ tôi biết là cậu ta thực sự giỏi và hữu dụng”.

Bằng nỗ lực thi đấu với những pha dứt điểm chính xác, lạnh lùng, Lita đã ghi 9 bàn trong 9 trận gần đây để chứng tỏ năng lực của mình: “Nếu bạn cho cậu ta một centimet, cậu ta sẽ ghi bàn. Dấu ấn của một tiền đạo nằm ở chỗ cậu ta chộp cơ hội và ghi bàn thắng của mình. Cậu ta có thể tạo nên khác biệt giữa hai đội”.

Có một chút an ủi cho Pearce là bây giờ ông trở thành HLV của Lita khi triệu tập anh vào tuyển U 21 Anh dự trận giao hữu với Tây Ban Nha vào thứ ba tới ở sân Pride Park. “Thật tốt khi cậu ta có đủ tự tin khi chúng tôi tụ tập lại vào chiều mai. Tôi chắc chắn sẽ tung cậu ta vào trận đấu giao hữu này”.

Với 13 bàn thắng mùa này, Lita ghi bàn còn nhiều hơn cả các tiền đạo City gộp lại. Anh lẽ ra đã tìm thấy một hattrick nếu như đường chuyền của Steven Hunt không vượt ngoài đường biên trước đó. HLV Steve Coppell thừa nhận là có lúc ông lo lắng đây có thể klhông phải là ngày tốt lành cho Reading khi họ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, tinh thần của toàn đội trong phòng thay quần áo trong giờ giải lao hứa hẹn nhiều thay đổi. Và khi Lita ghi bàn bằng cú sút chân trái từ đường chuyền của Steve Sidwell, Coppell không giấu được vẻ ngạc nhiên: “Khi cậu ấy xỉa bóng về phía trái, tôi không nghĩ bóng vào lưới, nhưng thật khoan khoái ghi chứng kiến bàn thắng”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác