Pháp

Phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh

Theo TTXVN, ngày 18-10, sau 15 tháng điều tra, cảnh sát Paris (Pháp) đã phá một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh, giải thoát cho 7 đứa trẻ trên dưới 18 tháng tuổi mà một số bà mẹ người gốc Bulgaria bán ngay sau khi sinh.

Trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, cảnh sát Pháp cũng bắt giữ 7 cặp vợ chồng đã mua những đứa trẻ này cách đây 18 tháng và nhập cảnh vào Pháp với danh nghĩa khách du lịch.

Theo cảnh sát, những kẻ tổ chức đường dây buôn bán trẻ sơ sinh này đều là thành viên trong một gia đình người Digan nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Để có thể mua những đứa trẻ sơ sinh, những kẻ tổ chức đường dây này đã tiến hành tuyển chọn các phụ nữ đang mang thai và có hoàn cảnh nghèo khó để sau đó đưa họ sang Pháp. Tại Pháp, họ được bố trí chỗ ăn ở cũng như bệnh viện để sinh đẻ, làm giấy khai sinh và bán con ngay sau khi sinh để nhận một số tiền nhất định.

Giá mỗi trẻ sơ sinh vào khoảng 6.000 euro đối với một bé trai và 5.000 euro đối với một bé gái. Trong khi đó, phần lớn các bà mẹ của những đứa trẻ này thường là gái điếm có hoàn cảnh khó khăn chỉ nhận được khoản tiền từ 400 đến 2.000 euro sau khi bán con của mình.

Cảnh sát Pháp đang tiếp tục mở rộng điều tra nhằm ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động mua bán trẻ sơ sinh diễn ra trên lãnh thổ nước này.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.