Phải khai báo sản phẩm nhiễm DEHP trong vòng 24 giờ

(SGGP).- Ngày 14-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM yêu cầu các doanh nghiệp chủ động kiểm tra, giám sát chất tạo đục (DEHP) trong phụ gia và sản phẩm thực phẩm.

(SGGP).- Ngày 14-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM yêu cầu các doanh nghiệp chủ động kiểm tra, giám sát chất tạo đục (DEHP) trong phụ gia và sản phẩm thực phẩm.

Theo đó, các công ty nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm từ các công ty của Đài Loan (Trung Quốc) đã xác định có sản phẩm nhiễm DEHP phải khai báo với cơ quan chức năng trước ngày 20-6 để được kiểm soát. Sau thời hạn này nếu cơ quan chức năng phát hiện công ty có sản phẩm nhiễm DEHP sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình tự kiểm tra nếu phát hiện thực phẩm nhiễm DEHP, hoặc được công ty xuất khẩu thông báo sản phẩm bị nhiễm DEHP phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng trong vòng 24 giờ và có trách nhiệm tự công bố và thu hồi sản phẩm nhiễm DEHP trên thị trường. Sau đó, báo cáo kết quả thu hồi cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đề xuất biện pháp xử lý sản phẩm thu hồi.

Tg.Lâm - T.đạt

Tin cùng chuyên mục