Phấn đấu dạy nghề cho 2,6 triệu lao động, tạo việc làm cho 3,2 triệu người

Trong 2 ngày 11 và 12-4, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH, Nguyễn Thị Hằng đã làm việc với Sở LĐTB-XH tỉnh Đồng Nai và TPHCM để khảo sát tình hình đào tạo nghề và thực trạng thừa, thiếu lao động của 2 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Để xây dựng đề án đến năm 2010 tăng gấp đôi chỉ tiêu đào tạo nghề, giải quyết việc làm so với hiện nay; đạt mục tiêu đào tạo nghề cho 2,6 triệu lao động, giải quyết việc làm cho 3,2 triệu người, sắp tới Bộ LĐTB-XH sẽ mở rộng việc khảo sát, điều tra thực trạng đào tạo nghề, giải quyết việc làm ở các tỉnh, TP trong cả nước. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh đề án này, bộ sẽ trình Chính phủ các giải pháp thực hiện.

KH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Gần 82% thí sinh xác nhận nhập học đợt 1

Tính đến 17 giờ ngày 30-9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />