Phấn đấu dạy nghề cho 2,6 triệu lao động, tạo việc làm cho 3,2 triệu người

Trong 2 ngày 11 và 12-4, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH, Nguyễn Thị Hằng đã làm việc với Sở LĐTB-XH tỉnh Đồng Nai và TPHCM để khảo sát tình hình đào tạo nghề và thực trạng thừa, thiếu lao động của 2 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Để xây dựng đề án đến năm 2010 tăng gấp đôi chỉ tiêu đào tạo nghề, giải quyết việc làm so với hiện nay; đạt mục tiêu đào tạo nghề cho 2,6 triệu lao động, giải quyết việc làm cho 3,2 triệu người, sắp tới Bộ LĐTB-XH sẽ mở rộng việc khảo sát, điều tra thực trạng đào tạo nghề, giải quyết việc làm ở các tỉnh, TP trong cả nước. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh đề án này, bộ sẽ trình Chính phủ các giải pháp thực hiện.

KH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.