Phân lô ở V-League

Delta Đồng Tháp quen chống chọi với lũ nhưng chiều qua không bơi ngược nổi trước dòng nước xiết Sông Đà Nam Định. Lần thứ ba trụ hạng trong đường tơ kẻ tóc đối với Đồng Tháp giờ xem như vô vọng. Nhóm dưới chen chúc trong bảng phân lô. Cách hòa, cách thắng của mỗi đội mỗi khác nhau sau thông báo 16 kêu gọi các đội đá trung thực.

LG. Hà Nội. ACB đúng là cao thủ sau hai lần vớ được cọc. Lượt 18 sau trận thắng đậm Pjico Sông Lam bằng những bàn thắng như lập trình thì đến lượt 19, họ tiếp tục tìm được chiến thắng quan trọng tại Pleiku. Một bàn thắng mong manh đã được ghi rất sớm xuất phát từ sai lầm của một hậu vệ đội chủ nhà.

Trên sân nhà Chi Lăng, Đà Nẵng có trận thắng tưng bừng trước Bình Dương 5-0.

Sáu điểm sau hai lượt trước hai ông lớn, LG. Hà Nội. ACB  từ áp chót giờ đã có thể rung đùi vừa đá vừa... nhìn kính chiếu hậu.

Nam Định tự cải thiện và làm mới mình trong một trận chung kết ngược với Delta Đồng Tháp. Họ thở phào nhẹ nhõm sau khi dìm Đồng Tháp xuống tận đáy và bây giờ mới là lúc tính đến những cuộc bơi dựa theo dòng nước đục.

Cùng trong dòng nước ấy là hàng loạt các đội nằm trong bảng phân lô giữa lằn ranh sinh tử.

Sông Lam siết lại chơi ra trò trước Thép – Cảng đặt đại biểu xuất sắc nhất tháng 3 vào thế báo động đỏ. Khác hẳn với trận thua bạc nhược mà Sông Lam “ngã ngựa” trước một LG.Hà Nội.ACB lên gân trước khi bóng lăn.

Hôm qua, LG. Hà Nội. ACB lại thắng không nhọc nhằn lắm trên phố Núi. Trận thắng mở đường thoát cho LG. Hà Nội. ACB  nhưng phá vỡ kỷ lục bất bại trong khuôn khổ V-League của Hoàng Anh Gia Lai kể từ đầu mùa 2004 đến nay.

Cái thua ấy có làm nhà cựu vô địch đau?

Xét về tình, nó cũng giống với cái thua ở lượt đấu cuối mùa 2004 mà họ chịu trận để Hải Phòng kịp trụ hạng.

Bảng phân lô ở V-League sau lượt 19 có liên quan gì đến thông báo số 16 kêu gọi các đội chơi trung thực?

Sân Quy Nhơn, khán giả bạo động vì đội nhà thua. Cái thua nằm ngoài tính toán của chủ nhà nhưng sự bạo động thì lại là hình ảnh thường thấy nơi cái sân không chịu mất tiền đầu tư quá lớn cho một cuộc làm mới đội bóng mà lại ì ạch lo trụ hạng.

Cơn mưa gôn tại Đà Nẵng chiều qua thật lớn. Chiến thắng vừa đủ lãi cho chủ nhà ở lượt đi đồng thời thực hiện được cuộc soán ngôi ngoạn mục. Thế nhưng nhìn vào V-League và nhìn vào bảng phân lô bây giờ, ít ai chú ý đến “sổ hồng” ở chiếu trên. Chiếu dưới đang nóng lên sau từng lượt đấu và qua từng mối quan hệ hai chiều.

Hôm qua, nhiều người lại hỏi nhau: khét quá, sau thông báo số 16. Chữ nghĩa và sự lo xa của Ban tổ chức không đủ để khử mùi cho dù vấn đề trọng tài có ổn hơn.

Delta Đồng Tháp không bơi ngược dòng một mình được. Họ bị cô lập trên nhiều mặt trận và phải đá một mình khác với những đội hoạn nạn nhưng tìm được đối tác trong nhóm bạn giúp bạn.

Còn gì kèm theo đó nữa sau cái tình?

V-League đang sục sôi với lô áp cuối sau khi Đồng Tháp bị dìm sâu xuống đáy sau nỗ lực bơi ngược dòng Sông Đà Nam Định. Hoa Lâm Bình Định giờ binh theo đường Hoa Lâm còn Thép – Cảng đã biết sự nguy kịch khi để nước qua gối. Họ bám víu để mong kéo Sông Đà Nam Định và Hòa Phát Hà Nội lẫn LG.HN.ACB lại. Lực kéo ấy có mạnh hơn lực kéo của những anh hai ở lô trên sẵn sàng làm Đông-Ki-Sốt?

Những cái lực làm thông báo số 16 trở nên trơ trẻn và lố bịch.

Nguyễn Nguyên

Các tin, bài viết khác