Phần mềm ngăn phụ nữ uống rượu

Nghiện rượu đã trở thành vấn đề lớn của phụ nữ Scotland, chính vì vậy chính phủ này đưa vào sử dụng một phần mềm đặc biệt cài trên điện thoại di động được thiết kế để ngăn chặn phụ nữ uống rượu quá mức.

Thông qua phần mềm này, người uống rượu sẽ biết được hình ảnh của mình trong 10 năm tới tùy theo lượng rượu uống mỗi tuần. Chỉ cần chụp một tấm ảnh của mình, sau đó trả lời câu hỏi uống bao nhiêu ly rượu loại 175ml mỗi tuần. Nếu uống quá nhiều, hình ảnh của bạn trong tương lai sẽ sưng lên xấu xí, già và kém hấp dẫn.

K.Minh

  • Microsoft sẽ đóng dịch vụ Messenger

Theo thông báo của Microsoft, kể từ ngày 15-3 tới, hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới này sẽ chính thức đóng cửa dịch vụ nhắn tin của Messenger và khuyến cáo người sử dụng nên chuyển sang dùng dịch vụ Skype - công cụ mà Microsoft đã chi 8,5 tỷ USD để mua lại hồi tháng 5-2011.

Trong bức thư gửi đến 100 triệu người, Microsoft cho biết sẽ chuyển đổi danh sách bạn bè trên Messenger của người dùng sang Skype, cho phép người dùng thực hiện nhắn tin tức thời và trò chuyện video thông qua Skype. Dịch vụ Messenger lần đầu tiên được tung ra vào năm 1999. Đến tháng 6-2009, tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày dịch vụ này ra đời, Microsoft tuyên bố dịch vụ đã thu hút hơn 330 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Ch.H.

  • Tàu điện ngầm cổ nhất thế giới

Anh đang trong đợt lễ kỷ niệm 150 năm tuổi tàu điện ngầm. Đây là nước có tàu điện ngầm đầu tiên trên thế giới với các dịch vụ có từ thời Nữ hoàng Victoria. Nhân dịp này, các nhà ga dưới lòng đất tổ chức nhiều cuộc triển lãm sách, ảnh và thơ. Tem và đồng xu chào mừng sự kiện này cũng được phát hành.

Mỗi năm, hệ thống tàu điện ngầm London chuyên chở khoảng 1,1 tỷ lượt người. Chính phủ Anh đang có kế hoạch nâng cấp hệ thống này vì dân số London dự báo tăng thêm 1 triệu người trong vòng 20 năm tới.

K.Minh

Các tin, bài viết khác