Tiến tới World Cup 2006

Pháp chuẩn bị đội hình cho vòng chung kết

Tiền đạo Henry của ĐT Pháp

HLV Raymond Domenech đã định hình trong đầu thành phần tuyển Pháp tham dự VCK World Cup 2006 vào mùa hè tới. Tại trung tâm tập huấn Tignes (Savoie) hôm thứ Năm (16-3) cùng ban huấn luyện nhằm chuẩn bị cho đợt tập huấn vào cuối tháng 5 của tuyển Pháp, ông Domenech giải thích trong cuộc họp báo: “Trong đầu tôi, tất cả đã được định hình: danh sách 23 tuyển thủ, đội hình cho trận ra quân. Nhưng chúng tôi sẽ chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra từ nay đến lúc đó”.

Giải thích lý do chọn độ cao của vùng Savoie để chuẩn bị cho đợt tập huấn của tuyển Pháp bắt đầu vào ngày 22-5, ông Domenech khẳng định “muốn hâm nóng tinh thần khao khát chiến thắng của các cầu thủ trước khi chính thức bước  vào giải”. Ông nói tiếp: “Đó là một cuộc mạo hiểm, nhưng phải giống như mọi cuộc mạo hiểm. Cúp thế giới sẽ bắt đầu từ đây (Tignes)…”

Cuộc tập huấn trên độ cao của tuyển Pháp mà ông Domenech vừa tiết lộ chương trình sẽ là “sự kết hợp giữa các bài tập chiến thuật và thư giãn cho các cầu thủ, đặc biệt là giúp họ có được tinh thần sảng khoái và thanh thản”. Vả lại, ông Domenech còn ủng hộ sự hiện diện của gia đình các cầu thủ trong thời gian tại vùng Savoie. Ông cho biết: “Bởi vì sau đó, các cầu thủ không được gặp gia đình trong một tháng. Chúng tôi đang chuẩn bị thể lực và tinh thần cho các cầu thủ và sẽ cần tất cả mọi người”.

Được biết, 23 tuyển thủ Pháp sẽ đóng quân tại “làng thể thao Montana” vốn là khu khách sạn liên hợp có tiêu chuẩn 4 sao dành riêng cho đội bóng cho đến ngày 26-5.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác