Pháp - Honduras 3-0: 16 năm Pháp mới có bàn thắng trong trận mở màn

Khi nói về đội tuyển Pháp tham dự các kỳ World Cup, họ thường thi đấu không tốt trong các trận ra quân đầu tiên. 3 kỳ World Cup liên tiếp vừa qua, các chân sút Pháp chưa thể ghi được bàn nào trong trận mở màn. Còn tính 6 kỳ World Cup gần đây nhất, họ chỉ ghi đúng 1 bàn.

Khi đối đầu với Honduras trong trận đấu sáng nay, dường như các cầu thủ Pháp vẫn còn ám ảnh tình cảnh trên. Xét về trình độ và đẳng cấp, Pháp tỏ ra nhỉnh hơn rất nhiều so với Honduras nên chuyện ép sân hoàn toàn trong hiệp 1 là điều đương nhiên. Họ kiểm soát bóng 64%, sút cầu môn hơn 10 lần, trong đó có 2 lần Matuidi, Griezmann đưa bóng chạm xà ngang và hơn hoàn toàn ở các chỉ số khác nhưng vẫn chưa thể có bàn thắng. Thế nhưng, sự bế tắc của những chú gà trống Gaulois cuối cùng cũng được giải tỏa ở phút 43 nhưng lại nhờ sự thiếu kinh nghiệm của tiền vệ Wilson Palacios của Honduras. Trong một tình huống không đáng để Wilson Palacios hùng hổ lao vào đẩy tiền đạo Pogba của Pháp khiến đội nhà Honduras không những bị nhận quả phạt đền, mà anh còn phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Không mấy khó khăn, Benzema thực hiện thành công quả phạt đền mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Pháp.

Benzema sút thành công quả penalty mở tỷ số 1 - 0 cho tuyển Pháp

Công bằng mà nói, đội tuyển Pháp xứng đáng có bàn thắng trong hiệp 1. Việc mất đi thủ lĩnh Ribery bị chấn thương, HLV Deschamps có thể hài lòng một phần nào khi Valbuena có khả năng thay thế. Lối chơi đa dạng thiên về kỹ thuật rất khó chịu của Valbuena đã tạo nên nguồn cảm hứng cho đội tuyển Pháp chứ không phải Benzema như người ta mong đợi.

Với ưu thế hơn người, đội tuyển Pháp dường như quá dễ dàng ở hiệp 2. Cầu thủ đang chơi cho CLB Real Madrid Benzema rõ ràng chơi không hay, nhưng anh lại chứng tỏ giá trị của một cầu thủ lớn. Ngoài bàn thắng từ quả phạt đền trong hiệp 1, chính Benzema là người có công trong 2 bàn thắng còn lại. Đầu tiên ở phút 48, nhận đường chuyền trong vòng cấm, Benzema tung cú sút chéo góc dội cột dọc bên trái bật ra gần cột dọc bên phải đụng người thủ môn Valladares đi ngang vạch vôi khung thành. Nhờ công nghệ kỹ thuật mới đưa vào áp dụng, trọng tài xác định bóng đã đi qua vạch vôi và bàn thắng tính cho thủ môn Valladares phản lưới nhà. Ở lần thứ 2 vào phút 72, Benzema cũng từ cú sút chéo góc nhưng anh không cho thủ môn Valladares một cơ hội nào khi bóng nằm gọn trong lưới.

Thắng chung cuộc trước Honduras 3-0, đội tuyển Pháp đã giải được cái hạn không thể tìm được trận thắng nào trong trận mở màn của 4 kỳ World Cup vừa qua.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác