Phạt 1 tỉ đồng đối với khách sạn 10 tầng xây không phép

 (SGGPO).- Sáng nay 13-4, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông, do bà Hứa Thị Lan Hương, chức vụ Giám đốc làm đại diện theo pháp luật, vì có hành vi xây dựng công trình trái phép.

Theo đó, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tổ chức thì công xây dựng tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast tại lô 29, 30, khu biệt thự cao cấp Redsfar, đường Võ Nguyên Giáp (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hình ảnh khách sạn xây dựng không phép bị phạt 1 tỷ đồng

Ngay 28-3-2016, cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt ngày 30-3-2016. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn có hành vi tái phạm, tiếp tục tổ chức thi công xây dựng. Hành vi của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông vi phạm quy định tại Khoản 8 Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐCP ngày 10-10-2013 của Chính phủ - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, quản lý phát triển nhà và công sở. Khung phạt tiền đối với tổ chức từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã thi công phần thô đến tầng 10.

Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 1 tỉ đồng và buộc chủ đầu tư ngừng thì công toàn bộ công trình vi phạm. Công trình chỉ được phép tiếp tục thi công khi có Quyết định của cơ quan có thẩm quyền. 

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Đinh Tiến Sử,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt và hai bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị can Đinh Tiến Sử, bị truy tố thêm tội “chứa mại dâm”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án