Phát động cuộc thi viết về an toàn giao thông 2015

(SGGPO).- Ngày 9-6, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phát động cuộc thi “Báo chí viết về an toàn giao thông năm 2015”.

Theo thể lệ được công bố, tác phẩm báo chí tham dự phải là tác phẩm viết về những sự việc, hiện tượng có thật, có tính mới, trong đó, tập trung phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện theo chủ đề của Năm An toàn giao thông 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”.

Bên cạnh đó, các tác phẩm cần phát hiện, biểu dương những tập thể và cá nhân có kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự, ATGT trên cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng hải và đường hàng không.

Ban tổ chức cho biết, sẽ có 1 giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng, 2 giải nhất mỗi giải 10 triệu đồng, 5 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao 3 giải đồng hạng cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

         BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thành lập tổ chuyên đề kiểm tra, xử lý xe hợp đồng và du lịch hoạt động trá hình

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM, ngày 25-9, Chánh Văn phòng Sở GTVT TPHCM Nguyễn Thị Việt Thu cho biết, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tập trung xử lý quyết liệt tình trạng xe hợp đồng đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU