Phát động Kỳ thi tài năng IELTS

SGGP
Trung ương Đoàn vừa phát động kỳ thi Tài năng IELTS (The IELTS Talent Contest) lần thứ 1 năm 2020. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam (trừ những người có chứng chỉ IELTS còn hiệu lực, từ 8.0 trở lên). 

Phát động Kỳ thi tài năng IELTS

Cuộc thi có 3 bảng: bảng A dành cho học sinh lớp 8 và lớp 9, bảng B dành cho học sinh THPT, bảng C dành cho sinh viên. Thí sinh đăng ký thi IELTS Academic hoặc IELTS General Training trên máy tính theo trang https://ieltstalent.vn.

Kỳ thi được tổ chức từ 10-2020 đến 9-2021 trên cả nước, gồm 3 vòng thi. Vòng thi tháng (từ tháng 10-2020 đến tháng 8-2021), thí sinh thi trên máy tính. Vòng thi quý sẽ trình diễn, thực hiện video theo chủ đề ban tổ chức quy định. Vòng chung kết dự kiến tổ chức ngày 19-9-2021 tại Hà Nội, thí sinh thi kiến thức, xử lý tình huống, hùng biện tiếng Anh. Sẽ có giải thưởng ở các vòng. Riêng vòng chung kết, mỗi bảng có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, 1 giải thí sinh được yêu thích nhất. Giải nhất được tặng cúp vàng và 50 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng. Tất cả thí sinh dự thi được cấp chứng chỉ IELTS. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục