Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành, chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19

SGGPO

Đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Pháp tại chùa Pháp Thành (quận Bình Thạnh), thay mặt lãnh đạo TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi lời chúc mừng đến chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng ni, đồng bào phật tử mùa Phật đản luôn nhiều sức khỏe, an lạc, thành công viên mãn trong các hoạt động Phật sự và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước và TPHCM. 


Chiều 18-5, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Biên tập Báo Giác Ngộ, nhân Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2565, dương lịch 2021.

Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành, chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19  ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Pháp nhân Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2565, dương lịch 2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Pháp tại chùa Pháp Thành (quận Bình Thạnh), thay mặt lãnh đạo TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi lời chúc mừng đến chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng ni, đồng bào phật tử mùa Phật đản luôn nhiều sức khỏe, an lạc, thành công viên mãn trong các hoạt động Phật sự và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước và TPHCM.

Trong hơn 1 năm qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các cấp chính quyền TPHCM đặt lên nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội của TPHCM và cả nước.

Lãnh đạo TPHCM trân trọng và đánh giá cao sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ, ủng hộ của cả xã hội, trong đó có giới tăng ni, đồng bào phật tử trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế và chăm lo đời sống xã hội.

Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành, chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19  ảnh 2 Đoàn đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tâm nhân Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2565, dương lịch 2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thông tin nhanh về tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, lan rộng trên nhiều địa phương trong cả nước, bùng phát đúng vào dịp Đại lễ Phật đản và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Lãnh đạo TPHCM ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thường xuyên tuyên truyền, vận động tăng ni, đồng bào phật tử vừa chấp hành nghiêm các chỉ thị, quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và TPHCM, vừa chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, neo đơn, giúp đỡ lực lượng phòng, chống dịch và tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Hòa thượng Thích Thiện Tâm phát biểu chia sẻ đến Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và các thành viên trong đoàn, mùa Đại lễ Phật đản năm nay, tất cả các ngôi chùa, tự viện trên địa bàn TPHCM và cả nước đều hưởng ứng, chấp hành nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19, cùng đồng lòng, chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước và hướng về Ngày Đức Phật đản sinh với các nghi thức Phật pháp, cúng nguyện cho quốc thái dân an, cho mọi nhà, mọi người được bình an, cát tường, thành tựu viên mãn trên mọi lĩnh vực.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn