Phát huy hệ thống y tế vùng biển đảo

(SGGP). – Đây là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc mới đây giữa lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng về chương trình kết hợp quân dân y trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị trong những năm tới, ngành quân y cần phát huy sức mạnh hơn nữa để người dân ở các vùng biển đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện khó khăn, biên giới được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn, ở mọi lúc mọi nơi, nhất là khi có thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh xảy ra.

Theo Cục Quân y, hiện nay hệ thống ngành quân y đã tương đối hoàn chỉnh với 32 bệnh viện và cơ sở nghiên cứu có giường bệnh, 4 viện và trung tâm chuyên ngành, 11 đội vệ sinh phòng dịch và gần 500 bệnh xá. Đáng chú ý, nhiều cơ sở quân y trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ đối với cán bộ, chiến sĩ trong quân đội mà còn đối với nhân dân các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện khó khăn, biên giới và hải đảo của Tổ quốc.

NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />