Phát huy hệ thống y tế vùng biển đảo

(SGGP). – Đây là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc mới đây giữa lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng về chương trình kết hợp quân dân y trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị trong những năm tới, ngành quân y cần phát huy sức mạnh hơn nữa để người dân ở các vùng biển đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện khó khăn, biên giới được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn, ở mọi lúc mọi nơi, nhất là khi có thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh xảy ra.

Theo Cục Quân y, hiện nay hệ thống ngành quân y đã tương đối hoàn chỉnh với 32 bệnh viện và cơ sở nghiên cứu có giường bệnh, 4 viện và trung tâm chuyên ngành, 11 đội vệ sinh phòng dịch và gần 500 bệnh xá. Đáng chú ý, nhiều cơ sở quân y trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ đối với cán bộ, chiến sĩ trong quân đội mà còn đối với nhân dân các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện khó khăn, biên giới và hải đảo của Tổ quốc.

NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).