Phát huy hệ thống y tế vùng biển đảo

(SGGP). – Đây là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc mới đây giữa lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng về chương trình kết hợp quân dân y trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị trong những năm tới, ngành quân y cần phát huy sức mạnh hơn nữa để người dân ở các vùng biển đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện khó khăn, biên giới được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn, ở mọi lúc mọi nơi, nhất là khi có thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh xảy ra.

Theo Cục Quân y, hiện nay hệ thống ngành quân y đã tương đối hoàn chỉnh với 32 bệnh viện và cơ sở nghiên cứu có giường bệnh, 4 viện và trung tâm chuyên ngành, 11 đội vệ sinh phòng dịch và gần 500 bệnh xá. Đáng chú ý, nhiều cơ sở quân y trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ đối với cán bộ, chiến sĩ trong quân đội mà còn đối với nhân dân các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện khó khăn, biên giới và hải đảo của Tổ quốc.

NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Trưa 26-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021). 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).