Phát huy mọi nguồn lực xã hội cho các hoạt động nhân đạo

SGGP
UBND TPHCM vừa có báo cáo về kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phát huy mọi nguồn lực xã hội cho các hoạt động nhân đạo

Theo UBND TPHCM, những hoạt động của Hội Chữ thập đỏ TPHCM rất đa dạng, trải đều trên nhiều lĩnh vực, góp phần thực hiện các chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước trên địa bàn.

UBND TP cũng đánh giá, qua các hoạt động chỉ đạo, lãnh đạo của UBND TP, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ theo quy định và phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trong hoạt động, hội chữ thập đỏ các cấp được đảng ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, tạo điều kiện hỗ trợ về cơ sở vật chất, cơ chế hoạt động. Ngoài ra, hội chữ thập đỏ các cấp luôn biết phát huy mọi nguồn lực xã hội, tấm lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trong hoạt động nhân đạo.

Tuy nhiên, UBND TPHCM cũng nêu một số tồn tại, hạn chế như đội ngũ cán bộ của hội chữ thập đỏ chưa tương xứng, chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Việc phát triển lực lượng hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên còn mang tính hình thức, không ổn định.

UBND TPHCM kiến nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các bộ ngành liên quan xem xét, ban hành các chế độ, chính sách phù hợp với hoạt động của hội. Qua đó, UBND các cấp có cơ sở giải quyết các chế độ, chính sách cho người làm công tác tại hội. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thành lập tổ chuyên đề kiểm tra, xử lý xe hợp đồng và du lịch hoạt động trá hình

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM, ngày 25-9, Chánh Văn phòng Sở GTVT TPHCM Nguyễn Thị Việt Thu cho biết, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tập trung xử lý quyết liệt tình trạng xe hợp đồng đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU