Phát triển chuỗi cung ứng lạnh để tiết kiệm thực phẩm

SGGP
Theo Bộ TN-MT, khoảng 1/3 tổng lượng thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu cho con người bị thất thoát hoặc lãng phí mỗi năm, phần lớn là do không được tiếp cận với các chuỗi cung ứng lạnh.

Lượng thực phẩm thất thoát và lãng phí lên tới hàng tỷ USD mỗi năm; dẫn đến không chỉ lãng phí tài nguyên quý giá như đất đai, nước và năng lượng, đồng thời ước tính tạo ra 8% tổng lượng phát thải khí nhà kính mỗi năm trên toàn cầu.

Do đó, phát triển các giải pháp về chuỗi cung ứng lạnh để người nông dân, nhà cung cấp dược phẩm tiếp cận với các kho chứa làm lạnh sơ bộ, bảo quản lạnh và vận chuyển lạnh sẽ đảm bảo thực phẩm đến tay mọi người trong điều kiện an toàn và tốt nhất.

Cùng với đó, các công nghệ thay thế hydrofluorocarbon (HFC) mang lại cơ hội tạo ra hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị làm lạnh tiết kiệm điện năng hơn, cho phép mở rộng hệ thống làm mát phục vụ con người và nâng cao hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng lạnh mà không làm gia tăng các tác động đến khí hậu.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Thị trường bất động sản: Xu hướng chọn những dự án có độ an toàn cao

Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, trong quý 3-2021, phân khúc đất nền tại TPHCM và các tỉnh lân cận có 2 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung ứng ra thị trường 118 nền đất. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 28 nền, thấp hơn rất nhiều so với con số bán ra của quý trước. Tính chung, sức cầu của toàn thị trường ở mức rất thấp do trong quý 3-2021 các tỉnh phía Nam thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế