Phát triển chuỗi cung ứng lạnh để tiết kiệm thực phẩm

SGGP
Theo Bộ TN-MT, khoảng 1/3 tổng lượng thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu cho con người bị thất thoát hoặc lãng phí mỗi năm, phần lớn là do không được tiếp cận với các chuỗi cung ứng lạnh.

Lượng thực phẩm thất thoát và lãng phí lên tới hàng tỷ USD mỗi năm; dẫn đến không chỉ lãng phí tài nguyên quý giá như đất đai, nước và năng lượng, đồng thời ước tính tạo ra 8% tổng lượng phát thải khí nhà kính mỗi năm trên toàn cầu.

Do đó, phát triển các giải pháp về chuỗi cung ứng lạnh để người nông dân, nhà cung cấp dược phẩm tiếp cận với các kho chứa làm lạnh sơ bộ, bảo quản lạnh và vận chuyển lạnh sẽ đảm bảo thực phẩm đến tay mọi người trong điều kiện an toàn và tốt nhất.

Cùng với đó, các công nghệ thay thế hydrofluorocarbon (HFC) mang lại cơ hội tạo ra hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị làm lạnh tiết kiệm điện năng hơn, cho phép mở rộng hệ thống làm mát phục vụ con người và nâng cao hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng lạnh mà không làm gia tăng các tác động đến khí hậu.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Siêu thị đua nhau khuyến mãi, kích cầu

Nhằm kích cầu mua sắm sau thời gian giãn cách, hầu hết hệ thống siêu thị tại TPHCM đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm, kèm theo quà tặng khá hấp dẫn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế