Từ khóa: #thực phẩm

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm xanh tại một siêu thị

Thực phẩm “xanh” ngày càng được quan tâm

So với những năm trước, hiện xu hướng sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng (NTD) Việt đã có nhiều thay đổi, trong đó NTD ưu tiên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín, dán nhãn “xanh, sạch”.
Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể; nhiều vụ bắt giữ, thu hồi thực phẩm bẩn, kém chất lượng đã khiến người tiêu dùng bất an. Thực phẩm bẩn đã và đang bủa vây khắp ngõ ngách trong đời sống.
An toàn thực phẩm dịp cuối năm: Đến hẹn lại... lo

An toàn thực phẩm dịp cuối năm: Đến hẹn lại... lo

Cứ đến cuối năm, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) lại trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, bởi đây là thời điểm lượng thực phẩm tiêu thụ tăng đột biến. Đây cũng là lúc thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn có cơ hội trà trộn vào thị trường, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. 
Co.opmart và Co.opXtra tung đại tiệc khuyến mãi giảm giá hàng hoá cuối năm

Co.opmart và Co.opXtra tung đại tiệc khuyến mãi giảm giá hàng hoá cuối năm

Sau hơn 1 tuần tổ chức chương trình ủng hộ mùa mua sắm “Shopping Season” do Sở Công thương TPHCM tổ chức, sức mua và lượt khách tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra ghi nhận tăng từ 30 – 40% so với những ngày trước đó. Chương trình năm nay có sự tham gia của trang thương mại điện tử Cooponline.vn đã tạo nên sự đa dạng trong kênh mua sắm, giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm khuyến mãi nhanh chóng, dễ dàng.
Khởi động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”

Khởi động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”

Ngày 13-11, siêu thị Co.opmart Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức khởi động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam tại hệ thống phân phối”. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021 - 2025.


Nguyên liệu tạo màu tự nhiên trở thành tiêu chuẩn

Trước sức ép từ quy định mới về an toàn thực phẩm của các chính phủ, nhiều công ty thực phẩm tại châu Á đang hướng đến sử dụng nguyên liệu tạo màu tự nhiên như là một tiêu chuẩn bắt buộc, thay vì chỉ là một xu hướng như trước đây.
Hàng trăm siêu thị Co.opmart và Co.op Food giảm giá hàng ngàn sản phẩm

Hàng trăm siêu thị Co.opmart và Co.op Food giảm giá hàng ngàn sản phẩm

Từ nay đến 9-11-2022, đồng loạt hơn 600 cửa hàng thực phẩm Co.op Food và hàng trăm siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Smile, Finelife, Cheers… của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) luân phiên giảm giá liên tục cho hơn 10.000 sản phẩm thiết yếu với mức giảm giá từ 20% đến 80%. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm tri ân khách hàng với chủ đề “4 Triệu tinyêu – Một lòng tri ân”.
Hệ thống bán lẻ Việt góp phần lan tỏa hàng bình ổn đến tay người tiêu dùng

Hệ thống bán lẻ Việt góp phần lan tỏa hàng bình ổn đến tay người tiêu dùng

Năm 2002 TPHCM là địa phương đầu tiên của cả nước khởi xướng chương trình bình ổn thị trường. Sau 20 năm triển khai liên tục, chương trình đã tạo được sức lan tỏa lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, người tiêu dùng. Góp sức thành công cho chương trình này, các doanh nghiệp bán lẻ mà điển hình là Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM – Saigon Co.op đã, đang và khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm đưa hàng bình ổn tới tay người tiêu dùng.

“Nhãn sạch” là xu hướng thực phẩm năm 2023

Xu hướng chăm sóc sức khỏe và thể chất đã không ngừng gia tăng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống trong những năm qua, thậm chí còn tăng nhanh hơn kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào năm 2020. 
Công nhân Công ty Vissan thực hiện những đơn hàng phục vụ Tết Quý Mão 2023. Ảnh: Hoàng Hùng

Tăng tốc chuẩn bị nguồn hàng phục vụ tết

Nhận định thị trường đang phục hồi mạnh mẽ, nhu cầu mua sắm cao điểm cuối năm sẽ tăng cao nên từ đầu quý 4-2022, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng lương thực, thực phẩm đã lên kế hoạch gia tăng sản lượng, tìm nguồn nguyên liệu phù hợp để đưa ra giá thành cạnh tranh.

Nhu cầu về chất lượng thực phẩm của người Việt ngày càng cao

Theo TS Nguyễn Đức Vượng, Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thực phẩm, thuộc Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19 đã nâng cao nhận thức trong việc chọn lựa sản phẩm theo mục đích, theo cá nhân (cá nhân hóa dinh dưỡng).
Người tiêu dùng chọn mua hàng hóa ở một siêu thị tại TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Giá hàng hóa vẫn neo ở mức cao

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng dầu đã quay đầu giảm, tiệm cận với mức trên dưới 22.000 đồng/lít. Tuy nhiên, giá cả nhiều loại hàng hóa tại TPHCM sau khi lập đỉnh mới, nay chỉ giảm nhỏ giọt, thậm chí một số mặt hàng còn tăng.
Ảnh minh họa

TPHCM với hai đà tăng - chững

Nếu ngành dịch vụ - thương mại bán lẻ đang chiếm giữ đà phục hồi mạnh mẽ thì ở ngành công nghiệp - chế biến lại có dấu hiệu của đà chững lại.

 Người tiêu dùng tăng mua thực phẩm về chế biến tại nhà

Người Việt giảm chi tiêu, thích nấu ăn ở nhà

Khảo sát Nhu cầu người tiêu dùng toàn cầu của PricewaterhouseCoopers (PwC) tháng 6-2022 cho thấy, người tiêu dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang siết các khoản chi tiêu để chống chọi với lạm phát.