Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau bị kỷ luật vì xác nhận tình trạng nhà đất không đúng

Nhà của mới cất trên đất trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất nhưng Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm lại xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu.
Trụ sở UBND xã Lý Văn Lâm
Trụ sở UBND xã Lý Văn Lâm

Ngày 5-11, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm.

Theo hồ sơ, ông T.M.V. cất nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, khi ông T.M.V. tiến hành làm hộ khẩu thì được ông Tuấn xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu. Khi phát hiện sự việc, UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo làm rõ và xử lý theo quy định.

Cũng tại TP Cà Mau, vào tháng 10-2017, khi một người dân đến gặp ông Diệp Tấn Lưu (Phó Chủ tịch phường 9) xin xác nhận đơn sửa chữa nhà và được ông Lưu đồng ý giúp. Song sau khi ký đơn, ông Lưu “gợi ý” hộ dân này hỗ trợ 5 triệu đồng ủng hộ đội bóng của phường và người này đồng ý.

Tuy nhiên, khi hộ dân này cất nhà thì bị phường lập biên bản vì vi phạm xây dựng không phép, buộc ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

Còn ông Lưu, sau đó đã mang 5 triệu đồng đã nhận trước đó đến trả lại cho hộ dân trên, với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn