Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm thăm chính thức Hoa Kỳ

  • Tổ chức Theo dõi nhân quyền thông tin bịa đặt về Việt Nam

Ngày 9-3, trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh đến  chuyến thăm Hoa Kỳ của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:

Nhận lời mời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ C. Rice, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 11 đến 16-3-2007. Cùng đi trong đoàn có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chuyến thăm là nhằm thúc đẩy đà quan hệ đang phát triển tích cực giữa Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua; tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo; bàn các biện pháp triển khai việc thực hiện các thỏa thuận đạt được nhân dịp chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ G.Bush tới Việt Nam tháng 11-2006.

* Liên quan đến phản ứng của Việt Nam về bản thông cáo báo chí của tổ chức Theo dõi nhân quyền ra ngày 9-3-2007 trong đó có những nhận xét sai trái về tình hình Việt Nam, ông Lê Dũng nhấn mạnh:

Tổ chức Theo dõi nhân quyền thường xuyên đưa những thông tin bịa đặt, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nhận xét sai trái trong thông cáo báo chí của tổ chức Theo dõi nhân quyền ra ngày 9-3-2007. Nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do dân chủ của mọi công dân, tuy nhiên, không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không ai bị bắt vì lý do chính kiến, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Hoàn toàn không có cái gọi là “đàn áp những người bất đồng chính kiến”.

B.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP