Phòng chống dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ

SGGPO
Nhằm chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại khu nhà trọ và đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực nhiều người lưu trú, người dân cần tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tin liên quan

Phòng chống dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trên địa bàn thành phố hiện có hàng chục nghìn công nhân ở nhiều tỉnh đến sinh sống, làm việc. Các địa phương có khu chế xuất, khu công nghiệp đã và đang triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch ở các khu nhà trọ.

HCDC khuyến cáo các địa phương tiếp tục các giải pháp đã và đang thực hiện tốt để chủ động phát hiện sớm, xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại khu nhà trọ; đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực nhiều người lưu trú, người dân những khu vực này cần tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. HCDC cũng khuyến cáo các địa phương tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trực quan, sinh động đến đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn.

Phòng chống dịch Covid-19 tại khu nhà trọ ảnh 1

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Ngày 26-5, trước số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.