Phóng viên Báo Giao thông bị hành hung

(SGGP).- Đến tối 8-6, phóng viên (PV) Vĩnh Phú và cộng tác viên (CTV) Linh Hoàng (Báo Giao thông) - bị một nhóm côn đồ tấn công, cướp máy ảnh khi đang tác nghiệp trên địa bàn quận 9 vào chiều cùng ngày - đã được Công an quận 9 (TPHCM) lấy thông tin, thu thập chứng cứ để điều tra vụ việc.

Theo tường trình của hai PV và CTV tại cơ quan công an: Lúc 15 giờ chiều 8-6, sau khi tác nghiệp, quay phim nhiều xe ben chở cát, đá quá tải quá khổ, cày nát đường, gây bụi mù trên đường Lã Xuân Oai đoạn gần cầu Tăng Long (khu phố Phước Hiệp, phường Long Trường, quận 9), hai anh Vĩnh Phú và Linh Hoàng ghé vào một quán cà phê trên đường này uống nước. Được vài phút thì bất ngờ có một nhóm thanh niên (khoảng 7 người), dáng người cao to, da ngăm đen đến hỏi “Lúc nãy hai thằng mày quay cái gì?”, rồi cả nhóm lao vào đánh tới tấp, giật máy chụp hình, quay phim.

PV Vĩnh Phú kể lại sự việc: “Tôi bị 4 thanh niên cao to, mặt bặm trợn, liên tục lao vào đấm đá ở hông và mặt. Còn Linh Hoàng bị những tay côn đồ còn lại dùng đá đánh vào đầu, chảy máu rất nhiều”. Bị thương rất nặng, nhưng PV Vĩnh Phú và CTV Linh Hoàng vẫn cố vùng vẫy, thoát ra được sự tấn công của nhóm côn đồ và chạy bộ về hướng bờ sông để lẩn trốn. Nhận tin báo, Công an phường Long Trường và Công an quận 9 đã tiếp cận hiện trường và liên lạc với PV Vĩnh Phú và CTV Linh Hoàng để hỗ trợ, can thiệp.

Ngay sau đó, hai PV và CTV được công an hỗ trợ, đưa đến Bệnh viện quận 9 để các bác sĩ điều trị, chẩn đoán thương tích, đồng thời công an cũng lấy thông tin, thu thập chứng từ hai nạn nhân về manh mối ban đầu đối với nhóm côn đồ hành hung. CTV Linh Hoàng bị chảy máu đầu và tai, phải khâu nhiều mũi. PV Vĩnh Phú, toàn mặt bị sưng phù nề. Công an quận 9 đang chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận 9 khẩn trương điều tra, bắt giữ nhóm thanh niên hành hung hai PV và CTV.

Thời gian qua, người dân sống trên các tuyến đường Lò Lu, Lã Xuân Oai (quận 9) phải sống chung với ô nhiễm, khói bụi và nguy hiểm bởi các xe ben chở cát, đá quá tải quá khổ từ các bãi cát trái phép ven sông Đồng Nai ra các công trình xây dựng. Vấn đề này đã được báo chí nhiều lần lên tiếng nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng và chính quyền địa phương xử lý triệt để.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án