Phú Yên: Dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát

(SGGPO).- Ngày 21-9, Trung tâm Y học dự phòng tỉnh Phú Yên cho biết dịch sốt xuất huyết đang tiếp tục bùng phát mạnh và lây, lan nhanh. Chỉ trong một tuần qua, toàn tỉnh có hơn 200 ca mắc sốt xuất huyết mới, nâng tổng số ca mắc bệnh từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh lên 3.280 ca, trong đó có 3 ca đã tử vong.

Đặc biệt, đã xuất hiện thêm hai ổ dịch mới tại xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa) và xã Ea Ly (huyện Sông Hinh). Trước tình hình này, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tây Hòa và huyện Sông Hinh tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại nơi xảy ra dịch; đồng thời tiếp tục tuyên truyền người dân phòng chống sốt xuất huyết.

Trước đó, tỉnh Phú Yên đã công bố dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh từ ngày 14-6-2010 ở 27/114 xã, phường, thị trấn thuộc 8/9 huyện, thị xã, thành phố.

Tr.L ê Văn 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).