Phú Yên: Xe khách và xe container tông nhau, 1 người chết, 24 người bị thương

  • Kẹt xe 3 tiếng đồng hồ

(SGGP 12G).- Khoảng 5g sáng nay, 25-6, trên tuyến tránh quốc lộ 1A đoạn qua TP Tuy Hòa đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Xe khách chất lượng cao mang BKS 34L-4645 từ TPHCM đi Hải Dương, khi đến đoạn đường trên đã đụng xe container mang BKS 98K-7578 đang lưu thông ngược chiều.

Tai nạn đã làm tài xế xe container là anh Trần Nhật Cường (39 tuổi, trú phường 3, quận 8, TPHCM) bị kẹt trong đầu ca bin và chết trước khi được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi xe;  phụ xe container, tài xế xe khách và 22 hành khách đi trên xe này bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu, trong đó tài xế xe khách bị thương rất nặng.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy xe khách đã lấn đường sang trái và tông trực diện vào xe chở container.

Anh Nguyễn Văn Hóa (SN 1983, quê Yên Dương, Ý Yên, Nam Định), hành khách đi trên xe khách BKS 34L-4645 cho biết: Xe khách khởi hành lúc 15g ngày 24-6 tại Bến xe Miền Đông, đến khoảng 17g thì dừng để hành khách ăn tối. Khoảng 3g ngày 25-6, xe ghé một cây xăng dọc đường đổ xăng và thay tài xế. Khoảng 5g sáng, lúc đang thiu thiu ngủ thì  anh nghe một tiếng “rầm” rất to. Tất cả hành khách trong xe đều bị văng khỏi ghế, trong đó nhiều người bị thương.

Vụ tai nạn đã làm kẹt xe gần ba giờ liền trên quốc lộ 1A. Đến gần 8g mới thông xe một chiều và 9g mới thông xe hoàn toàn.

Được biết  trong số  hành khách bị thương đang được cấp cứu  tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên hầu hết là người quê Hải Dương, Thanh Hóa, Bắc Giang.

Minh Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án