Gương mặt cầu thủ

Phúc Hiệp và “duyên” ở sân Chi Lăng

Phúc Hiệp (10, TG) thi đấu xuất sắc trước HAGL trong trận chung kết giải U21 báo Thanh Niên 2006. Ảnh: Hoàng Vy.

2 cú sút hiểm hóc nhưng trái bóng vẫn bướng bỉnh tìm đến xà ngang và cột dọc khung thành TM Công Vương (HAGL) chứ không chịu vào lưới, đến cú sút thứ 3 trong tư thế trống trải, trái bóng lại ngay vào tầm bắt của thủ môn đối phương.

Đến thời điểm đó, ai cũng nghĩ quá đen cho chân sút số 1 của T.TG Nguyễn Phúc Hiệp.

Cũng trong thời điểm đó, thế trận không còn phụ thuộc hoàn toàn vào các cầu thủ T.TG khi HA.GL liên tục có những pha khuấy đảo ở cách phải của Văn Thuận để tạo ra những pha sóng gió cho khung thành TM Minh Chiến (T.TG) càng khiến cho những của fan T.TG lo đến một trận thua cho đội nhà.

Đúng vào thời điểm khó khăn nhất, Phúc Hiệp lại tỏa sáng. Pha chạy cắt mặt rồi tung người đánh đầu hiểm hóc hạ gục thủ môn Công Vương khôi phục lợi thế dẫn bàn cho đội nhà. 2 phút sau, cú sút quyết đoán của Phúc Hiệp đã không để cho TM xuất sắc nhất giải Công Vương một cơ hội nào và tạo ra một khoảng cách an toàn cho T.TG.

Lập cú đúp và đoạt giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết với một phong độ chói sáng nhưng ít ai biết rằng ngay trước đêm đá trận chung kết, cầu thủ này còn nghĩ mình không có cơ hội ra sân vì vết thương ở cổ chân vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Thế là Phúc Hiệp năn nỉ BHL cho ra sân và niềm tin của BHL đã được cầu thủ này đền đáp... vì anh cho rằng sân Chi Lăng sẽ đem lại điềm may cho anh như cách đây 2 tháng khi Phúc Hiệp nã đạn vào lưới đội tuyển học sinh Thái Lan để giúp đội học sinh Việt Nam đoạt Cúp vô địch Giải bóng đá học sinh châu Á.

Sinh trưởng ở Gò Công, Phúc Hiệp bắt đầu đến với bóng đá năm 13 tuổi rồi được HLV Đỗ Văn Minh phát hiện và đưa về lớp năng khiếu bóng đá của tỉnh (cùng lứa với Long Giang và Quốc Anh - cặp trung vệ hay nhất VCK U21 năm nay) rồi lên tuyển U20 QG.

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác