Chuẩn bị cho mùa bóng 2007

Pisico Bình Định sẽ có nhiều gương mặt mới

Lãnh đạo Sở TDTT Bình Định và các cầu thủ Pisico Bình Định tại V- League 2006. Ảnh: Hoàng Vy.

Sau khi thanh lý hợp đồng với Lương Trung Tuấn (về Bình Dương) và trả Trương Việt Hoàng về Thể Công sau thời hạn mượn 1 năm. Pisico Bình Định dù vẫn còn nguyên vẹn bộ khung mạnh nhất, nhưng theo BHL, đội bóng sẽ bổ sung nhiều trong thời gian tới và hai giải Cúp Truyền hình Bình Dương và Hoàng đế Quang Trung sẽ là dịp để thử sức các gương mặt này.

Đó là những cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ của Bình Định sau VCK giải U21 vừa qua để sung vào đội hình 1 cho giai đoạn chuẩn bị sắp tới.

Từ nguồn lực trẻ này đã bổ sung nhiều trụ cột cho đội chuyên nghiệp trong thời gian qua, và đó cũng là một thế mạnh của đội bóng đất võ khi có nguồn đào tạo cầu thủ trẻ ổn định và chất lượng từ các tuyến. Những Vĩnh Lợi, Hoàng Lâm, Ngân Hưng… hay trước đó là Khoa Thanh, Minh Mính, Thanh Phương… cũng đã trưởng thành từ các tuyến kế cận này.

Sau VCK U21 vừa qua, đã có nhiều cầu thủ trẻ thể hiện nhiều tiến bộ và theo kế hoạch, BHL đội Pisico Bình Định sẽ đề nghị lấy khoảng 10 cầu thủ từ đội U21 lên để tập luyện chung. Việc tập chung này sẽ là dịp để HLV Dương Ngọc Hùng đánh giá cụ thể hơn từng cầu thủ trẻ trước khi chọn những gương mặt nổi bật bổ sung vào đội hình tham dự V-League 2007.

Hiện tại, nguồn ngoại binh của P.Bình Định chỉ tạm thời chốt lại 4 gương mặt cũ là Nirut, Sarayoot, Aniekan và Smart, nhưng có thể sẽ có thay đổi trong thời gian tới, nhất là tiền đạo Sarayoot. Sau khi khước từ lời mời tham dự Queen’s Cup (GĐT.LA được mời thay thế), P.Bình Định sẽ có rộng thời gian hơn để chuẩn bị lực lượng tham dự Cúp Truyền hình Bình Dương (BTV Cup 2006). Theo kế hoạch, đội sẽ di chuyển vào TPHCM từ giữa tháng 11 và tìm đối tượng thi đấu tập huấn trước khi lên Bình Dương để dự giải. Ở BTV Cup lần này, Pisico Bình Định rơi vào bảng khá nặng ký với GĐT.LA, CLB Cosmos (Nam Phi) và một CLB của Trung Quốc.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác