Pjico SLNA đau đầu việc giữ quân

Mùa giải V-League đã kết thúc, vị trí thứ  5 là một thành công đối với P. SLNA sau cuộc “thay máu” lãnh đạo. Bên cạnh đó, mục tiêu giành lại tình cảm của các CĐV cũng đã được các cầu thủ xứ Nghệ thực hiện hoàn hảo khi họ chơi một thứ bóng đá tấn công “sạch” và đẹp, các cổ động viên thành Vinh đã quay trở lại cổ vũ cho đội bóng quê hương. Tuy nhiên, ngay đằng sau những thành công đã đạt được, BHL P. SLNA lại đang phải đau đầu với nhiệm vụ giữ quân cho mùa giải 2007.

Mùa bóng tới, đội trưởng Huy Hoàng sẽ không còn khoác áo SLNA. Ảnh: Q.Th

Ngay khi P. SLNA đang có chuỗi 5 trận thắng liên tiếp từ vòng 21 đến vòng 25, nhiều luồng thông tin cho rằng các trụ cột đang đá để “trả nghĩa” trước đi đầu quân cho đội bóng khác. Sau khi kết thúc mùa giải, thông tin ấy đã trở thành sự thật khi trung vệ đội trưỡng Nguyễn Huy Hoàng chắc chắn sẽ không còn khoác áo P. SLNA ở mùa giải 2007. Bến đỗ của trung vệ số 1 Việt Nam có thể sẽ là Hà Nội. ACB, nơi người thầy cũ Nguyễn Hồng Thanh đang gắn bó.

Với lực lượng đang có, sự ra đi của Huy Hoàng không khiến cho P. SLNA gặp phải quá nhiều khó khăn trong việc tìm ra giải pháp thay thế, nhưng khi người thủ lĩnh không còn gắn bó với CLB sẽ tác động mạnh tới tâm lý của nhiều cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng là: Thanh Thưởng, Như Thuật, Lâm Tấn…nếu các cầu thủ này quyết định rời bỏ P. SLNA cũng không phải là quá bất ngờ.

Trong tình thế buộc phải đối mặt với sự thật là có thể “chảy máu” cầu thủ, mới đây, lãnh đạo và BHL  P. SLNA đã lập ra các điều khoản cho từng cầu thủ muốn ra đi. Một việc làm chấp nhận thực tế phũ phàng, đồng thời cũng là một cách để củng cố thêm nguồn tài chính kiếm tìm lực lượng bổ sung cho mùa giải mới.

Bên cạnh nhiệm vụ giữ quân, lãnh đạo P. SLNA cũng đang phải đau đầu về vấn đề tài chính cho mùa giải tới khi nhà tài trợ Pjico đang có ý định rút lui. Đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho các cầu thủ trong đội hình P. SLNA muốn tìm đến những câu lạc bộ khác có điều kiện phát triển tốt hơn. Để có thể vượt qua được những thử thách khó khăn trước mắt, việc đầu tiên mà lãnh đạo và BHL P. SLNA phải tính đến là củng cố niềm tin cho các cầu thủ còn lại, đồng thời xây dựng những mục tiêu cơ bản để phấn đấu trong mùa giải 2007.

Ngọc Quyên

Các tin, bài viết khác