Prandelli: “Giờ thì có thể đánh bại bất kỳ ai”

Phía sau nỗi lo lắng về chuyện TBN – Croatia bắt tay nhau là sự có mặt của người Italia ở tứ kết. Thật ra, vấn đề của Squadra Azzuri không phải là chuyện họ thắng CH Ireland mà là nỗi lo sợ về trận đấu còn lại. Phải thấy rằng bóng đá Italia bước vào Euro lần này ở tư thế kém cỏi như thế nào thì mới hiểu được mối lo ngại của họ. Giờ thì xem như may mắn đang đứng về phía đoàn quân của Prandelli.

HLV Cesare Prandelli của Italia.

Với 2 bàn thắng của bộ đôi tiền đạo vẫn được tin dùng là Cassano và Balotelli, có thể nói Italia trải qua một vòng đấu bảng không hề thất vọng. Họ hòa Tây Ban Nha và Croatia trong thế dẫn bàn trước. Thắng thuyết phục CH Ireland, ghi được tổng cộng 4 bàn, bao gồm 3 bàn chia đều cho 3 tiền đạo chính thức cùng bàn còn lại của Pirlo. Rõ ràng, các CĐV của Azzuri có quyền mơ mộng.

Có thể nói, ở 3 trận đấu vòng bảng, đội bóng của Prandelli đều ổn định về lối chơi và kiểm soát được trận đấu. Họ tiến bộ chậm nhưng chắc chắn. Những nhân tố mà Prandelli đặt niềm tin, dù đó là “siêu quậy” Balotelli đều đáp ứng được sự kỳ vọng.  

VINH LONG

Các tin, bài viết khác