Tại Đại hội Đảng bộ quận 1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Minh Triết:

Quận 1 phải phấn đấu đạt “3 cái nhất

Ngày 11-10, Đại hội Đảng bộ quận 1 khóa IX (nhiệm kỳ 2005 - 2010) khai mạc. Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ trái qua) gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ quận 1. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua ở quận 1 là cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phù hợp với vị trí trung tâm TP. Đến nay, quận 1 có 3.135 doanh nghiệp ngoài quốc doanh; hơn 13.000 cơ sở kinh doanh cá thể; tổng thu ngân sách trong 5 năm tăng bình quân 12,9%; xây mới và nâng cấp 140 công trình phúc lợi với tổng kinh phí trên 117 tỷ đồng. Nhiệm kỳ 2006 - 2010, quận 1 đề ra mục tiêu tăng trưởng dịch vụ 25%/năm; xây dựng ít nhất 1.500 căn hộ...

Sau khi khẳng định vị trí, vai trò của địa bàn trung tâm quận 1, đồng chí Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: quận 1 cần điều chỉnh lại quy hoạch phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, sử dụng công nghệ cao và ngành nghề truyền thống không gây ô nhiễm; nâng cấp các chợ theo hướng văn minh thương nghiệp, phấn đấu là quận đầu tiên của thành phố sớm hoàn thành sắp xếp lại các chợ trên địa bàn khang trang, sạch đẹp xứng tầm với bộ mặt của một thành phố thời kỳ mở cửa. Đồng chí đề nghị quận 1 phấn đấu đạt được 3 cái nhất trong nhiệm kỳ tới: sạch đẹp nhất, văn minh lịch sự nhất, an toàn nhất.

Trong cải cách hành chính, quận 1 chú trọng bồi dưỡng năng lực và giáo dục tinh thần thái độ phục vụ dân cho cán bộ, công chức. Đề cập đến công tác xây dựng Đảng, đồng chí cho rằng, ngoài việc tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, quận phải lấy thái độ tình cảm của dân làm thước đo hiệu quả kinh tế của tổ chức Đảng, hiệu quả công tác của Nhà nước, uy tín của Mặt trận và các đoàn thể.

Những việc gì có lợi cho dân thì làm, những gì có hại cho dân, làm mất lòng dân thì phải kiên quyết đấu tranh loại bỏ. Đồng chí đề nghị quận 1 làm rõ nguyên nhân vì sao có hơn một nửa thanh niên đứng ngoài tổ chức Đoàn - Hội, để từ đó có những giải pháp tập hợp và giáo dục thanh niên.

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP