Tại Đại hội Đảng bộ quận 1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Minh Triết:

Quận 1 phải phấn đấu đạt “3 cái nhất

Ngày 11-10, Đại hội Đảng bộ quận 1 khóa IX (nhiệm kỳ 2005 - 2010) khai mạc. Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ trái qua) gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ quận 1. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua ở quận 1 là cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phù hợp với vị trí trung tâm TP. Đến nay, quận 1 có 3.135 doanh nghiệp ngoài quốc doanh; hơn 13.000 cơ sở kinh doanh cá thể; tổng thu ngân sách trong 5 năm tăng bình quân 12,9%; xây mới và nâng cấp 140 công trình phúc lợi với tổng kinh phí trên 117 tỷ đồng. Nhiệm kỳ 2006 - 2010, quận 1 đề ra mục tiêu tăng trưởng dịch vụ 25%/năm; xây dựng ít nhất 1.500 căn hộ...

Sau khi khẳng định vị trí, vai trò của địa bàn trung tâm quận 1, đồng chí Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: quận 1 cần điều chỉnh lại quy hoạch phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, sử dụng công nghệ cao và ngành nghề truyền thống không gây ô nhiễm; nâng cấp các chợ theo hướng văn minh thương nghiệp, phấn đấu là quận đầu tiên của thành phố sớm hoàn thành sắp xếp lại các chợ trên địa bàn khang trang, sạch đẹp xứng tầm với bộ mặt của một thành phố thời kỳ mở cửa. Đồng chí đề nghị quận 1 phấn đấu đạt được 3 cái nhất trong nhiệm kỳ tới: sạch đẹp nhất, văn minh lịch sự nhất, an toàn nhất.

Trong cải cách hành chính, quận 1 chú trọng bồi dưỡng năng lực và giáo dục tinh thần thái độ phục vụ dân cho cán bộ, công chức. Đề cập đến công tác xây dựng Đảng, đồng chí cho rằng, ngoài việc tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, quận phải lấy thái độ tình cảm của dân làm thước đo hiệu quả kinh tế của tổ chức Đảng, hiệu quả công tác của Nhà nước, uy tín của Mặt trận và các đoàn thể.

Những việc gì có lợi cho dân thì làm, những gì có hại cho dân, làm mất lòng dân thì phải kiên quyết đấu tranh loại bỏ. Đồng chí đề nghị quận 1 làm rõ nguyên nhân vì sao có hơn một nửa thanh niên đứng ngoài tổ chức Đoàn - Hội, để từ đó có những giải pháp tập hợp và giáo dục thanh niên.

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP