Quận 1: Phòng khám bác sĩ gia đình đầu tiên

(SGGP).- Phòng khám bác sĩ gia đình đầu tiên của quận 1 vừa được khánh thành tại Trạm Y tế phường Cô Giang (97 đường Cô Giang). Phòng khám có bác sĩ chuyên khoa y học gia đình, kỹ thuật viên xét nghiệm, được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật cận lâm sàng (siêu âm, phân tích huyết học, sinh hóa, điện tâm đồ…).

Ngoài chức năng khám chữa bệnh thông thường, theo dõi và điều trị các bệnh mãn tính không lây (như cao huyết áp, tiểu đường type 2, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn…), nếu người dân có nhu cầu, bác sĩ phòng khám sẽ tư vấn hướng dẫn cách phòng bệnh, tư vấn dinh dưỡng, ăn uống khoa học hợp lý.

Phòng khám bác sĩ gia đình phường Cô Giang đã được Sở Y tế thẩm định, công nhận đủ điều kiện khám bảo hiểm y tế (BHYT). Trung tâm Y tế dự phòng quận 1 đang tiến hành các thủ tục để phòng khám thực hiện khám chữa bệnh theo diện BHYT. Trước mắt, nơi đây nhận khám chữa bệnh và tư vấn phòng bệnh cho người dân không có thẻ BHYT và có thu phí một phần.

TRỌNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).