Quận 1 triển khai “ATM gạo miễn phí”

SGGP
Ngày 10-6, UBND quận 1 phối hợp với Quận đoàn 1 và Công ty PHGLock triển khai chương trình “ATM gạo miễn phí” tại số 284-286, đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

Theo đó, chương trình “ATM gạo miễn phí” cấp phát 1.200kg gạo giúp người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 4 phường Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Nguyễn Cư Trinh, Cô Giang.

Cụ thể, mỗi người dân khi đến “ATM gạo miễn phí” được nhận 3kg gạo, 2 chai nước suối và 5 trái chuối. Nguồn kinh phí thực hiện “ATM gạo miễn phí” do Thành đoàn TPHCM hỗ trợ và các ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân trên địa bàn quận đóng góp.

Nhằm đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, người dân khi đến nhận gạo được phân theo nhiều khung giờ tránh tình trạng tập trung đông người, cũng như thực hiện khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đứng giãn cách.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />