Quận 1 triển khai “ATM gạo miễn phí”

SGGP
Ngày 10-6, UBND quận 1 phối hợp với Quận đoàn 1 và Công ty PHGLock triển khai chương trình “ATM gạo miễn phí” tại số 284-286, đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

Theo đó, chương trình “ATM gạo miễn phí” cấp phát 1.200kg gạo giúp người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 4 phường Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Nguyễn Cư Trinh, Cô Giang.

Cụ thể, mỗi người dân khi đến “ATM gạo miễn phí” được nhận 3kg gạo, 2 chai nước suối và 5 trái chuối. Nguồn kinh phí thực hiện “ATM gạo miễn phí” do Thành đoàn TPHCM hỗ trợ và các ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân trên địa bàn quận đóng góp.

Nhằm đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, người dân khi đến nhận gạo được phân theo nhiều khung giờ tránh tình trạng tập trung đông người, cũng như thực hiện khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đứng giãn cách.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />