Quận 11 phấn đấu tạo dấu ấn giữa nhiệm kỳ

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị Quận ủy quận 11 cần tích cực triển khai các giải pháp để 6 tháng cuối năm có kết quả nổi bật, từ đó tạo được dấu ấn cho thời điểm giữa nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngày 13-7, phát biểu tại hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ quận 11, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, biểu dương những kết quả đáng trân trọng mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 11 đạt được trong những tháng đầu năm qua. Trong đó, đồng chí đánh giá cao một số chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng nhân dân,... đã thể hiện sự quyết tâm cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm thích ứng linh hoạt, thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Theo đồng chí, 6 tháng cuối năm sẽ là thời gian khó khăn, khi tình hình giá cả leo thang. Đồng chí mong muốn cấp cơ sở sâu sát hơn, nắm bắt tâm tư, đời sống của người dân, nhất là người lao động gặp khó khăn. Tình hình dịch bệnh cũng đang tiềm ẩn nguy cơ dịch chồng dịch. Do vậy hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Mục tiêu là để không có người tử vong do sốt xuất huyết và tử vong vì Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng đề nghị Quận ủy quận 11 quan tâm thực hiện các chương trình trọng điểm, trong đó, cần có hội nghị chuyên đề tìm giải pháp để có thêm nguồn lực thực hiện các chương trình này. Các chương trình giảm nghèo bền vững, chỉnh trang phát triển đô thị, cải cách hành chính… đều cần tập trung nguồn lực để thực hiện.

Trong công tác xây dựng Đảng đồng chí Nguyễn Hồ Hải, lưu ý Quận ủy quận 11 xây dựng Đảng cần gắn với phát triển đảng viên. Đồng thời, để đảng viên và nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế xã hội thì việc tuyên truyền, vận động cũng cần được thực hiện tốt hơn. Quận ủy quận 11 cần tích cực triển khai các giải pháp để 6 tháng cuối năm có kết quả nổi bật; từ đó tạo được dấu ấn cho thời điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025. Nếu giữa nhiệm kỳ có kết quả tích cực sẽ là hành trang, tạo tiền đề để phần còn lại của nhiệm kỳ hoàn thành được các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Quận 11 phấn đấu tạo dấu ấn giữa nhiệm kỳ ảnh 2 Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng bộ quận 11 

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022 Quận ủy quận 11 đã có nhiều nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo tập trung phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động nhân dân. Kết quả, kinh tế - xã hội trên đà phục hồi khá tốt. Giá trị sản xuất công nghiệp của quận ước đạt 4.329 tỷ đồng, tăng 4,98% so với cùng năm trước; doanh thu toàn ngành thương mại cũng tăng 16,28% so với cùng kỳ. Thu ngân sách 6 tháng đạt 627,6 tỷ đồng, đạt 61,5% dự toán pháp lệnh năm 2022, tăng 121,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Quận cũng đã tập trung chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo. Bốn chương trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020-2025 đã đạt một số kết quả tích cực góp phần cải tiện cơ sở hạ tầng, mỹ quan đô thi, môi trường, đời sống nhân dân. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, vận động nhân dân có nhiều giải pháp phù hợp, sát với thực tiễn.

Tuy nhiên, đồng chí Trương Quốc Lâm cũng thẳng thắn nhìn nhận bên cạnh những kết quả đạt được quận vẫn còn những tồn tại hạn chế như: tỷ lệ giải ngân thấp; chưa đạt trong việc kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; còn phát sinh 2 công trình xây dựng không phép; công tác xây dựng Đảng về tổ chức cán bộ, phát triển mới một số nội dung còn chậm…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chuẩn bị xét xử sơ thẩm các vụ án liên quan Việt Á, Tân Hoàng Minh

Chuẩn bị xét xử sơ thẩm các vụ án liên quan Việt Á, Tân Hoàng Minh

Phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ ban hành cáo trạng truy tố đối với 2 vụ án: vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức có liên quan; vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ Romania tại Việt Nam Cristina Romila phát biểu. Ảnh: THỤY VŨ

Kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Romania

Chiều 27-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Romania TPHCM phối hợp tổ chức kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Romania (1-12-1918 – 1-12-2023).

Vững lòng biển đảo

SATRA hỗ trợ hơn 1,8 tỷ đồng cho ngư dân và lực lượng chấp pháp trên biển

Trong năm 2022 – 2023, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành viên (SATRA) đã đóng góp, hỗ trợ quà tặng chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo thông qua các chương trình đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương, đồng hành cùng bộ đội các vùng biên giới hải đảo; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên Văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.