Từ khóa: #người nghèo

Đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng quà cho người dân hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Chăm lo tết cho người nghèo miền Trung

Hàng ngàn suất quà ý nghĩa của các đoàn từ thiện đã được trao đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, góp phần giúp người dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thêm phấn khởi, ấm áp, đầy đủ hơn.
Phần quà Tết với các nhu yếu phẩm cho người nghèo đón Tết

BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo dịp Xuân Quý Mão

Ngày 29-12, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố Chương trình Quà tết tặng người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Đối tượng ưu tiên là công nhân, lao động nghèo tại các khu công nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt, rét đậm, rét hại, hạn mặn; các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa…
Người vô gia cư tại Kolkata, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Ấn Độ cấp lương thực miễn phí cho người nghèo

Theo India Express, Chính phủ Ấn Độ quyết định cung cấp lương thực miễn phí cho hơn 813 triệu người nghèo trong vòng một năm theo Đạo luật An ninh lương thực quốc gia (NFSA). Cũng trong khuôn khổ NFSA, Chính phủ Ấn Độ hiện cung cấp 5kg ngũ cốc cho mỗi người/tháng.
Đẩy mạnh các chương trình tín dụng chính sách xã hội

Đẩy mạnh các chương trình tín dụng chính sách xã hội

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội để tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội.
20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Qua 20 lần tổ chức, chương trình đi bộ “Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận đã tiếp nhận hơn 112 tỷ đồng vào Quỹ xã hội để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.
Ông Trần Long, Phó Tổng giám đốc BIDV (bên trái) đại diện ngân hàng trao tặng 12.000 thẻ BHYT trị giá 5 tỷ đồng

BIDV tặng hơn 12.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23-11, trong lễ phát động chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cam kết trao tặng trên 12.000 thẻ BHYT với tổng giá trị 5 tỷ đồng.
Chị Phạm Ngọc Dung (bìa phải) đến thăm, tặng quà, chăm sóc trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè (TPHCM). Ảnh: MINH THANH

Sẻ chia với người nghèo khó

Chị Phạm Ngọc Dung (ngụ phường 4, quận 8, TPHCM) khiêm tốn chia sẻ: “Tôi không phải là đại gia nên khi tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tôi chỉ có thể đóng góp, ủng hộ bằng tiền để dành, lương hưu và tấm lòng mong muốn được giúp đỡ những người nghèo khó, bất hạnh”.
Lãnh đạo TPHCM trao quà cho người nghèo ở Bình Định

Lãnh đạo TPHCM trao quà cho người nghèo ở Bình Định

Nối tiếp chuyến thăm, làm việc tại Bình Định, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM cùng đoàn công tác đến trao tận tay 50 phần quà cho người dân nghèo huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Tặng nhà, khám bệnh, mổ mắt cho người nghèo

Tặng nhà, khám bệnh, mổ mắt cho người nghèo

Tuần qua, Hội Chữ thập đỏ các quận thuộc cụm thi đua số 2, gồm: 4, 6, 8, 11, Bình Thạnh và Phú Nhuận (TPHCM), đã tổ chức chuyến công tác xã hội với các hoạt động chăm lo người dân khó khăn tại huyện Cư M’gar, M’Đrăk và TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk).