Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác”

SGGPO
Sáng 17-5, Quận ủy quận 11 tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2019 cho 44 đảng viên của các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy. 

Trong đó, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 17 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng.

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy quận 11 trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp công sức, trí tuệ của các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và của quận 11 suốt thời gian qua.

“Những năm tháng cống hiến và phục vụ của các đồng chí cho Đảng, cho đất nước là một quãng đường rất dài trong cuộc sống của một đời người. Các đồng chí có thể tự hào đó là cả cuộc đời hy sinh, phấn đấu cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của cách mạng. Lãnh đạo Quận ủy mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương, đơn vị; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của người đảng viên, mãi mãi xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”, Bí thư Quận ủy quận 11 phát biểu.

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 2Bí thư Quận ủy quận 11 Ngô Văn Luận gắn Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành

Dịp này, Quận ủy quận 11 cũng biểu dương, khen thưởng 34 tập thể, 57 cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 19-5-2018 - 19-5-2019. 

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 3

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM và Quận ủy quận 11 tuyên dương những tập thể điển hình “Làm theo Bác”

Trong những gương tiêu biểu có nhiều cá nhân là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, thể hiện sự chuyển biến theo yêu cầu “trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau”; đồng thời phản ánh sự tập trung tiếp tục thực hiện các chủ đề của Chỉ thị, nhất là xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và thực hành tiết kiệm, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa của nhân dân.

Các cá nhân đều xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nền tảng nhằm xây dựng mình và quan tâm, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội trên nhiều lĩnh vực; từ việc học tập đến tìm cách bảo vệ môi trường, từ việc phấn đấu vượt khó vươn lên của bản thân đến giúp đỡ người khác, trước khó khăn đã tìm cách dựa vào nhân dân để có chủ trương sát hợp chăm lo hiệu quả cho cộng đồng…

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Kiện toàn nhiều vị trí nhân sự của Quốc hội

Quốc hội khóa XV có 11 Chủ nhiệm Ủy ban. Trong đó có 3 nhân sự mới là: Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách; Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Y Thanh Hà Niê Kđăm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Dân tộc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP