Quận 5 sắp cưỡng chế thi hành án mặt bằng 38 Vạn Tượng

SGGPO
Việc cưỡng chế, trục xuất toàn bộ người và tài sản của 16 tổ chức, hộ kinh doanh đang quản lý, sử dụng sạp khỏi khu đất số 38 Vạn Tượng, phường 13 quận 5 nhằm thực hiện bản án của Tòa án nhân dân TPHCM, đã có hiệu lực pháp luật từ năm 2019.

Tin liên quan

Quận 5 sắp cưỡng chế thi hành án mặt bằng 38 Vạn Tượng

Theo kế hoạch của Chi cục Thi hành án dân sự quận 5, chiều 27-5, đoàn sẽ tiến hành cưỡng chế, trục xuất toàn bộ người và tài sản của 16 tổ chức, hộ kinh doanh đang quản lý, sử dụng sạp khỏi khu đất số 38 Vạn Tượng, phường 13 quận 5 để bàn giao cho Công ty Công ty CP sản xuất và thương mại Phương Đông (gọi tắt Công ty Phương Đông). Việc cưỡng chế nhằm thực hiện bản án số 611/2019/KDTM-PT ngày 2-7-2019 của Tòa án nhân dân TPHCM.

Theo bản án, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng Tín Nghĩa và 21 chủ thể đang kinh doanh và những tổ chức, cá nhân khác tại khu đất 38 Vạn Tượng có nghĩa vụ trả lại quyền quản lý, sử dụng mặt bằng trên cho Công ty Phương Đông ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Khu mặt bằng số 38 Vạn Tượng, phường 13, quận 5 có diện tích 1.303,1 m2. Ngày 22-5-2020, cơ quan thi hành án đã cưỡng chế đối với Công ty Tín Nghĩa, giao cho Công ty Phương Đông 1.029,1 m2; còn lại 274 m2 do 16 chủ thể khác đang quản lý, chưa thi hành án.

Sau khi được tống đạt quyết định thi hành án, các đương sự làm đơn xin hoãn, đơn khiếu nại nhiều lần. Tại các buổi tiếp công dân của quận 5, đại diện các hộ kinh doanh cho rằng chỉ thuê đất của công ty Tín Nghĩa, không liên quan đến Công ty Phương Đông. Các hộ cho rằng đây cũng không phải là đất của Công ty Phương Đông nên đề nghị tạm hoãn thi hành án chờ kết quả thanh kiểm tra của Sở TN-MT TPHCM. Một số hộ mong muốn được tiếp tục kinh doanh trên đất 38 Vạn Tượng…

Theo Chi cục Thi hành án dân sự quận 5, khiếu nại của các đương sự đã được cơ quan có thẩm quyền trả lời. Cụ thể:

- Ngày 8-1-2020, Tòa án nhân dân cấp cao tại TPHCM đã thông báo giải quyết đơn đề nghị kháng nghị, trong đo có nội dung: “Chánh án Tòa án nhân Cấp cao tại TPHCM nhận thấy không có căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án số 611”.

- Ngày 20-8-2020, Tòa án nhân dân Tối cao cũng có thông báo giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, trong đó có nội dung: “ … không có căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án số 611”.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />