Quận 5 trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chương trình diễn ra nhân dịp năm học mới, trao 57 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và 57 thùng sữa cho trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, khen thưởng động viên 23 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Tổng kinh phí chăm lo của chương trình là 194,8 triệu đồng.
Quận 5 trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao học bổng cho các em học sinh quận 5

Ngày 31-8, quận 5 tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm học 2022-2023. Các đồng chí: Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND quận 5 dự buổi lễ.

Chương trình được tổ chức nhân dịp đầu năm học mới, với sự đồng hành tài trợ của Bệnh viên Đại học Y Dược, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Quận đoàn 5 và Đoàn Khối Chính quyền quận 5.

Chương trình đã trao 57 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và 57 thùng sữa cho trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, khen thưởng động viên 23 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Tổng kinh phí chăm lo của chương trình là 194,8 triệu đồng.

Quận 5 trao học bổng cho trẻ em, học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và Chủ tịch UBND quận 5 Trương Minh Kiều tặng quà cho các em học sinh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trẻ em, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận 5 đã mất đi cha mẹ, người thân. Đây là sự mất mất không gì bù đắp được đối với các em.

Thời gian qua, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5 và các ban ngành đoàn thể quận 5, UBND 14 phường và đặc biệt là các cơ quan đơn vị đóng trong và ngoài địa bàn quận, các nhà hảo tâm đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chăm lo bảo trợ thường xuyên và hàng năm, hỗ trợ đột xuất, lâu dài cho các em.

Tới nay, quận đã trao bảo trợ cho 51 em, thời gian bảo trợ bắt đầu từ tháng 10, 11-2021 cho đến khi các em tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp đại học với mức bảo trợ: từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng/tháng, tùy đơn vị tài trợ và cấp học. Đồng thời, trao 41 bộ máy tính phục vụ cho việc học của các em, các cơ quan đơn vị cũng đã quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà, các thiết bị học tập khác. Tổng kinh phí đã hỗ trợ tính đến nay trên 1,5 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.