Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2006

Quân khu 9 có lợi thế

Chiều qua 24-10, tất cả 4 bảng đều thi đấu và Quân khu 9 mặc dù mới ra quân đã có lợi thế trong cuộc đua tranh chiếc vé tranh suất thăng hạng. Trong khi đó, Đồng Nai đã có trận thắng đậm nhất khi nã vào lưới Bà Rịa Vũng Tàu đến 7 bàn không gỡ.

Bảng A: Trận đấu giữa hai đội bóng mang tên doanh nghiệp T&T Hà Nội và Hòa Phát Bảo Long Hà Tây đã không có bàn thắng nào xảy ra. Trong khi đó, VST Nghệ An tạm dẫn đầu bảng với 3 điểm sau chiến thắng trước Vĩnh Phúc 4-2.

Bảng B: Đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai đã chiếm ưu thế hoàn toàn trước Kon Tum ở trận đấu đầu tiên. Lần lượt Tăng Tuấn (17) phút 24, Văn Thuận (8) phút 64, Công Luận (4) phút 80 và bàn phản lưới nhà của Đức Thiêm (6 ) phút 48 đã giúp Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng đậm đà 4-0.

Bảng C: Cú đánh đầu chính xác của Phước Nhân (16) và Đình Hồng (17) đánh lừa thủ môn trên chấm 11 mét ở trong hiệp một đã giúp đội Maseco giành chiến thắng chung cuộc 2-0 trước Thể Công Viettel. Sau khi thua Bình Dương 0-2 ở trận ra quân, Đồng Nai đã trút cơn giận bằng cơn mưa bàn thắng (7 bàn) vào lưới đội Bà Rịa Vũng Tàu. Như vậy, cục diện bảng C sẽ hấp dẫn với ưu thế đang thuộc về Maseco với 2 trận thắng.

Bảng D: Trận ra quân đầu tiên, đội Quân khu 9 đã chứng tỏ là ứng viên của bảng để giành vé tranh thăng hạng. Đội trưởng Nguyễn Thành Trung (7) chơi khá xuất sắc lập hattrick và cùng với bàn của Vĩnh Lợi (18), đã giúp Quân khu 9 giành chiến thắng 4-0 trước Cần Thơ. Như vậy, trận đấu cuối diễn ra vào ngày 26-9, Quân khu 9 chỉ cần hòa với chủ nhà Cà Mau thì sẽ đại diện cho bảng dự trận tranh lên hạng.

Chiều 26-10, giải tiếp tục thi đấu ở cả 4 bảng: Bảng A: VST Nghệ An - Hòa Phát Bảo Long Hà Tây, T&T Hà Nội – Yên Bái; Bảng B: Phú Yên – Kon Tum; Bảng C: Bình Dương - Bà Rịa Vũng Tàu, Thể Công Viettel – Đồng Nai; Bảng D: Quân khu 9 – Cà Mau.

Quang Trực – Hương Thủy

Các tin, bài viết khác