Quận Tân Phú ​kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày 3-11, Quận ủy Tân Phú tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917- 7-11-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng.
Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho  3 đảng viên
Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên
Quận Tân Phú ​kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga ảnh 1

Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng trao Huy hiệu Đảng 60 năm cho 3 đảng viên. Ảnh: TRẦN YÊN 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận ủy Tân Phú, nhấn mạnh, Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã đánh dấu sự ra đời của Nhà nước Nga Xô Viết, mở ra thời đại mới trong lịch sử nhân loại, thời kỳ chuyển từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa cã hội trên phạm vi toàn thế giới.
Bài học từ Cách mạng Tháng Mười Nga có ý nghĩa sâu sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và giành độc lập cho tổ quốc Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, những người lao động đã đứng lên giành lấy chính quyền về tay mình để xây dựng một xã hội hoàn toàn mới.
Quận Tân Phú ​kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga ảnh 2 Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: TRẦN YÊN

Tại lễ kỷ niệm, 88 đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi đảng.

Quận Tân Phú ​kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga ảnh 3 Chủ tịch UBND quận Phạm Minh Mẫn trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. Ảnh: TRẦN YÊN
Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng trao cho các đảng viên Lê Văn Trinh và đảng viên Huỳnh Hòa Nhã thuộc Đảng bộ phường Tân Quý; đảng viên Bùi Văn Như thuộc Đảng bộ phường Phú Thạnh.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.