Quảng Bình, Hà Tĩnh: Dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp

SGGP
Theo cơ quan chức năng của Hà Tĩnh và Quảng Bình, nguyên nhân chủ yếu khiến dịch bùng phát, diễn biến phức tạp là do xuất phát từ mầm bệnh cũ tồn tại, phát tán trong tự nhiên. 

Ngày 9-11, ông Nguyễn Khắc Khánh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, đến nay còn 24 xã của 9 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Tĩnh đang có dịch tả heo châu Phi, với số heo đã tiêu hủy là 350 con. Dự báo trong thời gian tới, do thời tiết chuyển mùa, chăn nuôi trong nông hộ khó đảm bảo an toàn sinh học nên nguy cơ dịch tả heo châu Phi trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp.

Cùng ngày, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình, thông tin, đến nay Quảng Bình có 36/41 xã công bố hết dịch tả heo châu Phi. Tuy nhiên, nguy cơ dịch quay trở lại là rất lớn.

Theo cơ quan chức năng của Hà Tĩnh và Quảng Bình, nguyên nhân chủ yếu khiến dịch bùng phát, diễn biến phức tạp là do xuất phát từ mầm bệnh cũ tồn tại, phát tán trong tự nhiên. Đồng thời, do mưa bão, một số địa phương bị ngập lụt, môi trường ô nhiễm. Bên cạnh đó, thời gian qua, công tác quản lý hoạt động buôn bán, giết mổ còn thiếu chặt chẽ từ cơ sở khiến dịch bùng phát và kéo dài. Hiện cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người chăn nuôi đang gấp rút triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống để hạn chế dịch bệnh bùng phát, lây lan.

 

DƯƠNG QUANG - MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng cường kiểm tra các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới

Bình Phước ngăn chặn, xử lý vận chuyển heo qua biên giới

Chênh lệch về giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng, dẫn đến việc buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng gia tăng, làm tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loài dịch bệnh nguy hiểm.


Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />