Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19

SGGPO

Ở xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) có 4 thôn đều tham gia may khẩu trang tại nhà để phát miễn phí, chung tay chống dịch Covid-19.

Những ngày này, khi cả nước đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, ở tuyến xã, nhiều chị em phụ nữ đã chủ động dành thời gian để may khẩu trang phát miễn phí cho người dân. Đây là nghĩa cử đẹp, chứa đựng tinh thần chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya, căn nhà của bà Võ Thị Sáu (thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An) luôn bận rộn bởi có nhiều người thay ca nhau may khẩu trang. Bà Sáu vốn là một thợ may. Hiện giờ, thay vì may quần áo, bà lại dành chiếc bàn máy may để may khẩu trang.

Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 1 Ca sáng có 5 người may khẩu trang tại nhà bà Sáu, thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Những chiếc khẩu trang được may bằng vải kháng khuẩn, bà Sáu đã cùng với phụ nữ trong thôn sắp xếp vải, gấp nếp, kéo quai đeo. Mọi người cùng nhau ráp vải, chọn mẫu, may từng đường kim mũi chỉ. Sau khi may xong, khẩu trang được ủi sạch, cẩn thận đóng trong túi ni lông.

Cứ đều đặn, ca sáng gồm 5-6 người, mọi người đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi làm việc, ca trưa đến ca tối luân phiên. Nhóm ở thôn Phổ Trường có 15 người tham gia, bình quân mỗi ngày, nhóm may 150-200 khẩu trang.

Tại thôn Phổ An (xã Nghĩa An) có 4 thợ may chính với 4 bàn máy may được tập trung tại nhà chị Nguyễn Thị Nga, Trưởng thôn Phổ An.

Chị Nga cho biết: “Tất cả người dân cũng như những chị em phụ nữ đã dành thời gian để may khẩu trang với mong muốn được góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh, góp phần giúp người dân có ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng”.

Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 2 Thôn Phổ An cũng có những người phụ nữ tham gia may khẩu trang miễn phí. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Chị Lê Thị Kim Cúc (thôn Phổ An) là thợ may, nhưng từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, chị đã mang chiếc bàn máy may đến nhà trưởng thôn để cùng chị em may liên tục. Mỗi ngày, tại đây, chị em phụ nữ đã may hơn 800 khẩu trang.

Chị Lê Hoàng Thị Trang Lệ, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nghĩa An, cho biết: “Có 4 thôn trên địa bàn xã đều có phụ nữ tham gia may khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. Hội Phụ nữ hỗ trợ vải, dây, kim chỉ, trong đó một phần trích kinh phí hội, một phần là hỗ trợ các mạnh thường quân. Sắp tới, các mạnh thường quân hỗ trợ nhiều hơn để đảm bảo may đủ số khẩu trang phát cho người dân địa bàn xã Nghĩa An”.

>>> May khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: NGUYỄN TRANG)
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 3 Phụ nữ thôn Phổ An tham gia may khẩu trang
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 4 Những người phụ nữ tham gia công đoạn cắt quai đeo, cắt vải
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 5 4 thợ may chính phụ trách công việc may khẩu trang
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 6 Thôn Phổ Trường có đội phụ nữ tham gia may khẩu trang
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 7
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 8 Bà Sáu may khẩu trang tại nhà
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 9 Tỉ mỉ từng công đoạn để cho ra những chiếc khẩu trang chất lượng
Quảng Ngãi: Cả làng may khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19 ảnh 10 Những chiếc khẩu trang hoàn thiện sẽ được mang phát miễn phí

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.