Từ khóa: #chống dịch

Không chủ quan, lơ là phòng chống dịch

Không chủ quan, lơ là phòng chống dịch

Báo SGGP vừa đăng bài viết: “TPHCM cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch Covid-19” là hết sức cần thiết, bởi thời gian gần đây việc phòng chống dịch có phần lơ là.
Báo Thụy Sĩ và Italy: Việt Nam là con hổ mới của châu Á

Báo Thụy Sĩ và Italy: Việt Nam là con hổ mới của châu Á

Đây là tiêu đề bài báo của tác giả Guy Mettan đăng trên tờ Agefi, tờ báo tiếng Pháp nổi tiếng của Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva. Trước đó, cuối tháng 9 vừa qua, nhật báo La Repubblica của Italy cũng có nhận định tương tự
Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng

Giám đốc Sở Y tế TPHCM viết thư xin lỗi vì chậm gửi khen thưởng đội ngũ chống dịch

Ngày 12-7, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã viết thư gửi đồng nghiệp - những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch Covid-19 tại TPHCM thời gian qua, xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các đồng nghiệp.
Ánh mắt, nụ cười của con là sự động viên lớn nhất trong những ngày khó khăn

Hãy tìm cho mình một điểm tựa tinh thần

Hổm rày nghe thông tin ở một số địa phương đông dân cư, có những cán bộ vì áp lực công việc, vì phải làm việc quá nhiều mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tôi cũng nhớ lại hoàn cảnh gia đình mình những ngày tâm dịch.
Điểm tin SGGP Online ngày 2-4-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 2-4-2022

Lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Lê Hòa Bình về nơi an nghỉ cuối cùng; Nỗ lực điều tiết giá hỗ trợ người dân; Tài tử Will Smith xin rút khỏi Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ; Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2022: Tây Ban Nha đụng Đức, Bồ Đào Nha chung bảng Uruguay… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 2-4-2022.
Kịch thời sự được khán giả đồng cảm

Kịch thời sự được khán giả đồng cảm

Đầu năm 2022, tại TPHCM có hai đơn vị nghệ thuật xã hội hóa đầu tư dàn dựng hai vở kịch có nội dung về phòng chống dịch bệnh, tri ân tuyến đầu. Đây là hai tác phẩm sân khấu tìm được sự đồng cảm của người xem...
Israel mở cửa đối với du khách nước ngoài

Vừa chống dịch, vừa chuẩn bị cho tương lai

Trong bối cảnh rất nhiều nước đang tháo dỡ các biện pháp phòng chống dịch và công bố lộ trình sống chung linh hoạt, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế Nhà Trắng và là chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ, nhận định không có giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này.
Ảnh cưới của Điều dưỡng Hà Thị Kim Phúc và chồng là Thiếu úy, Điều dưỡng Hoàng Văn Huy chụp trong khuôn viên BV Quân y 175

Áo cưới màu blouse trắng

Khi còn trẻ, người ta có nhiều mơ ước để kể cho nhau nghe và nhiều khát vọng để nỗ lực đến cùng trong hành trình thanh xuân. Họ cũng thế. Những câu chuyện rực rỡ và sôi nổi của năm tháng tuổi trẻ được kể lại sau những ngày nơi tuyến đầu chống dịch. Còn niềm vui riêng tư đành xếp sau. Và màu áo cưới với họ cũng thật ý nghĩa như màu áo blouse trắng mà các anh chị đã chọn để gắn bó.
Điểm tin SGGP Online ngày 11-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 11-2-2022

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Khi cán bộ toàn tâm toàn ý với dân thì dân ủng hộ TPHCM; TPHCM sẽ có hướng dẫn mới về quy trình xử lý F0 trong trường học; TPHCM lập đoàn kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu; Tiếp tục khám xét nơi làm việc, nhà riêng các nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận; Nhà khoa học phát hiện virus HIV qua đời… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 11-2-2022.

Điểm tin SGGP Online ngày 31-1-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 31-1-2022

Đổ xô mua hoa ngày 29 Tết; Đến 31-1, TPHCM có 36 điểm tiêm vaccine Covid-19 xuyên tết; Những người đi qua biển; Long An hấp dẫn nhà đầu tư; Lưu giữ làng nghề trăm tuổi; “Bang hội” của Daniil Medvedev… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 31-1-2022.
 Cán bộ, nhân viên y tế: Nỗi buồn thưởng tết!

Cán bộ, nhân viên y tế: Nỗi buồn thưởng tết!

Năm qua, các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế thực sự vất vả khi dịch Covid-19 bùng phát, trong khi lương, thưởng sụt giảm đáng kể. Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề, nhưng với nhiều đơn vị y tế, việc chăm lo, thưởng tết cho người lao động đang thực sự khó khăn.