Quảng Ngãi: Có hơn 4.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học và học sinh bị F0

Tính từ ngày 7-2, tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu dạy học trực tiếp đã có hơn 4.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học và học sinh bị F0.

Sáng 23-2, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì họp với Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh để bàn các giải pháp ứng phó dịch Covid-19, trong đó có tình hình dạy và học trực tiếp trở lại thời gian qua.

Theo đó, từ ngày 7-2, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu học trực tiếp; học sinh mầm non, tiểu học học trực tiếp từ ngày 14-2. Tỷ lệ ra lớp ở bậc mầm non đạt 34,58%, bậc tiểu học đạ 54,61%, THCS đạt 59,21%, THPT đạt 96,06% và học viên giáo dục thường xuyên đạt 50,37%.

Quảng Ngãi: Có hơn 4.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học và học sinh bị F0 ảnh 1 Học sinh tiểu học thực hiện 5K trong lớp học. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Kể từ thời điểm dạy học trực tiếp (7-2 đến 10 giờ ngày 22-2), đã có 743 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường bị F0 và 3.580 học sinh bị F0.

Để kịp thời nắm bắt tình hình dạy và học tại các nhà trường, Sở GD-ĐT đã thành lập 4 đoàn đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh kiểm tra công tác dạy học trực tiếp và công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, các trường cơ bản đã xây dựng phương án dạy học ứng phó linh hoạt với dịch và các phương án, tình huống xử lý trong lớp học, trường học khi có học sinh, giáo viên mắc Covid-19.

Quảng Ngãi: Có hơn 4.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học và học sinh bị F0 ảnh 2 Cuộc họp về phương án ứng phó linh hoạt trong điều kiện dịch Covid-19

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhận định, hai tuần qua, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Hiện số ca F0 trong cộng đồng đang tăng cao.

Đối với ngành giáo dục, theo ông Minh, ngành giáo dục và địa phương phải linh hoạt trong việc tổ chức dạy và học theo chỉ đạo của Trung ương. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để quyết định hình thức học phù hợp đối với bậc mầm non, bậc tiểu học và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian đến, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp ứng phó phù hợp với dịch Covid-19. Ngành y tế cần tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống y tế để phục vụ công tác điều trị F0 ở cơ sở. Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cập nhật kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo mới nhất về phương pháp điều trị, cách ly F0, F1 để thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.