Thời gian mưa, lũ xảy ra ngay sau thời điểm người dân tiến hành gieo sạ lúa vụ Đông Xuân nên hầu hết đều bị ngập úng với tổng diện tích ngập là 6792,78ha, tập trung các huyện Mộ Đức, Bình Sơn, Đức Phổ, Nghĩa Hành.
Lúa mới gieo sạ tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành bị ngập do mưa lớn
Ngoài ra, có 711,95ha rau màu bị thiệt hại, 422,91ha diện tích cây trồng hằng năm bị thiệt hại và 24,5ha diện tích đất sản xuất bị sa bồi, thủy phá.
Diện tích nông nghiệp bị hư hại do mưa lớn tại xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành
Lúa mới gieo sạ đã bị ngập
Ngay trong ngày 28-12, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đến UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tổng hợp tình hình thiệt hại về sản xuất nông nghiệp và gửi về UBND tỉnh trước ngày 30-12 để tổng hợp, hỗ trợ người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Trong đó bao gồm thiệt hại do bão số 9 (từ ngày 18 đến ngày 20-12) và đợt mưa lũ (từ ngày 25-12 đến ngày 28-12).
Người dân chủ động tháo nước trên đồng ruộng
Hiện nay, tình hình ngập lụt trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi đã hết. Các địa phương đang tiếp tục thống kê, rà soát.